Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Việt

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Bảo Việt

Trong suốt quá trình sử dụng khó tránh khỏi những rủi ro, tai nạn không đáng có ảnh hưởng tới thân vỏ hoặc toàn bộ xe ô tô. Những xe có giá trị càng cao thì chi phí sửa chữa càng cao. Chính vì vậy việc mua Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chính là sự lựa chọn thông minh được rất nhiều chủ xe lựa chọn.

IBAOHIEM sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về gói Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng từ những điều khoản cơ bản đến các điều khoản bổ sung như: Không khấu hao thay mới, sửa chữa xe tại gara chính hãng, không áp dụng mức khấu trừ, mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước,….Quy trình bồi thường Bảo Việt nhanh chóng, tối giản thủ tục và cam kết minh bạch. IBAOHIEM cấp đơn bảo hiểm và thu tiền tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Đến với Bảo Hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt – Giúp quý khách hàng yên tâm trên mọi hành trình.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm ô tô

ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI BẢO HIỂM

Là thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe trong những trường hợp cụ thể do quy tắc bảo hiểm quy định.

2.1/ Bảo Việt chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

a/ Đâm va, lật, đổ, lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào; hành vi phá hoại của người khác;

b/ Hỏa hoạn, cháy, nổ;

c/ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;

d/ Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

2.2/ Ngoài số tiền bồi thường, Bảo Việt còn bồi thường cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo Việt khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

a/ Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

b/ Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm của xe đó.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chào bạn, nếu bạn cần một tư vấn viên tận tình giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm hãy gửi yêu cầu tư vấn ngay để được trợ giúp

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

Chi phí sửa chữa thực tế sẽ được căn cứ trên báo giá của hệ thống gara/xưởng sửa chữa liên kết với Bảo Việt (trừ trường hợp tham gia điều khoản bổ sung số 03-BVVC).

Những bộ phận hư hỏng hoặc xác xe đã được Bảo Việt chấp thuận bồi thường (hoặc thay mới) thuộc quyền sở hữu của Bảo Việt; Hoặc Bảo Việt thu hồi giá trị còn lại của xác xe theo tỷ lệ giữa số tiền bồi thường của Bảo Việt và giá thị trường của xe ô tô (trường hợp bảo hiểm dưới giá trị, bảo hiểm trùng hoặc có sự tham gia bồi thường của bên thứ ba).

1.1 Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa thay thế bộ phận (trường hợp không thể sửa chữa để đảm bảo an toàn kỹ thuật khi vận hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất) hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí hợp lý để sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể bảo lãnh thanh toán chi phí sửa xe, chủ xe không nhận tiền bồi thường trực tiếp từ Bảo Việt thì Bảo Việt sẽ thanh toán trực tiếp cho gara/xưởng sửa chữa.

1.2 Cách xác định số tiền bồi thường:

 1. Trường hợp xe được bảo hiểm dưới giá trị, số tiền bồi thường sẽ được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe  tại thời điểm giao kết hợp đồng;
 2. Trường hợp xe được bảo hiểm bằng giá trị, số tiền bồi thường bằng chi phí hợp lý để phục hồi, sửa chữa xe bị tổn thất. Cách xác định chi phí hợp lý cho bộ phận hư hỏng phải thay thế mới được tính bằng chi phí thay thế thực tế trừ đi số tiền khấu hao (trừ trường hợp có thỏa thuận bảo hiểm bổ sung bồi thường không áp dụng khấu hao thay mới), cụ thể như sau:
 • Xe sử dụng dưới 3 năm: khấu hao 0%;
 • Xe sử dụng từ 3 đến dưới 6 năm: khấu hao 15% giá trị bộ phận thay mới;
 • Xe sử dụng từ 6 đến dưới 10 năm: khấu hao 25% giá trị bộ phận thay mới;
 • Xe sử dụng từ 10 đến dưới 15 năm: khấu hao 25% giá trị bộ phận thay mới;\
 • Xe sử dụng từ 15 năm trở lên: khấu hao 50% giá trị bộ phận thay mới.

c) Bảo Việt bồi thường toàn bộ chi phí sơn lại xe nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng do tổn thất và theo nguyên tắc tính bồi thường quy định tại mục 1.2a, 1.2b Điều 13 Quy tắc này.

Xe được coi là tổn thất toàn bộ trong trường hợp sau:

a) Dự toán sửa chữa xe được phê duyệt bởi Bảo Việt với mức chi phí sửa chữa ước tính trên 75% giá thị trường của xe ô tô.

b) Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luận điều tra hoặc có quyết định tạm đình chỉ điều tra của cơ quan điều tra).

Số tiền bồi thường toàn bộ bằng giá trị thị trường của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận/Đơn bảo hiểm.

Khi Bảo Việt đã bồi thường tổn thất bộ phận hoặc toàn bộ xe thì bộ phận hư hỏng hoặc toàn bộ xe đó thuộc quyền sở hữu của Bảo Việt, cụ thể:

3.1. Đối với trường hợp bồi thường thay mới bộ phận, Bảo Việt sẽ thu hồi bộ phận hư hỏng đã được trả tiền bồi thường thay mới (kể cả trường hợp trừ khấu hao).

3.2. Đối với trường hợp bồi thường tổn thất toàn bộ, Bảo Việt có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc trả tiền bồi thường. Trường hợp tham gia bảo hiểm dưới giá trị thì Bảo Việt thu hồi phần giá trị tương đương theo tỷ lệ tham gia bảo hiểm. Trường hợp chủ xe có yêu cầu nhận lại chiếc xe bị tổn thất toàn bộ, Bảo Việt sẽ giảm số tiền bồi thường tổn thất theo định giá của Bảo Việt.

3.3. Đối với trường hợp bồi thường xe bị mất trộm, mất cướp sau đó tìm được xe bị mất trộm, cướp thì Bảo Việt được quyền sở hữu toàn bộ chiếc xe đó. 

Trường hợp vụ tổn thất bị đồng thời giảm trừ tại Điều 15, khấu trừ chung tại Điều 14 và khấu trừ riêng theo quy định tại Phần IV của điều khoản bổ sung thì áp dụng khấu trừ của điều khoản bổ sung trước, sau đó áp dụng giảm trừ và cuối cùng áp dụng khấu trừ chung

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM BỔ SUNG

Ngoài các quy định trong quy tắc bảo hiểm này, bảo Việt sẽ đưa ra thêm các điều khoản bổ sung để khách hàng lựa chọn để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Bảo Việt sẽ báo cáo cụ thể các điều khoản bổ sung với Bộ Tài chính theo nguyên tắc mở rộng phạm vi bảo hiểm phải tăng phí, thu hẹp phạm vi bảo hiểm thì giảm phí nhưng không thấp hơn mức phí thuần theo quy định của Bộ Tài chính. 

Điều khoản bổ sung chỉ áp dụng khi xe có tham gia bảo hiểm vật chất ô tô. Chủ xe có thể lựa chọn thêm một trong các Điều khoản bảo hiểm bổ sung và nộp phí bảo hiểm theo Biểu phí đi kèm theo Quy tắc bảo hiểm này để được tăng thêm quyền lợi bảo hiểm hoặc để được giảm phí bảo hiểm.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí bảo hiểm của Chủ xe/Người thay mặt chủ xe yêu cầu bảo hiểm, Bảo Việt đồng ý nhận bảo hiểm cho Chủ xe theo quy định sửa đổi, bổ sung như sau:

– Hủy bỏ quy định bồi thường tổn thất bộ phận tại tiết b, điểm 1.2 mục 1 Điều 13 của Quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô;

– Mở rộng phạm vi bảo hiểm: bồi thường chi phí thay thế mới theo chi phí thực tế và không áp dụng trừ khấu hao vật tư, phụ tùng thay thế mới.

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người thay mặt Chủ xe yêu cầu bảo hiểm, xe bị thiệt hại vật chất được sửa chữa tại Xưởng (gara) chính hãng (sửa chữa tại gara được ủy quyền của hãng sản xuất).

Bảo Việt không nhận bảo hiểm theo điều khoản Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng đối với các xe có thời gian sử dụng trên 10 năm tính đến thời điểm giao kết Hợp đồng,

Tất cả các quy tắc khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người thay mặt Chủ xe tham gia bảo hiểm, Bảo Việt nhận bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô theo những quy định sửa đổi bổ sung như sau:

 • Hủy bỏ quy định loại trừ hư hỏng về điện hoặc động cơ do xe hoạt động trong vùng ngập nước tại mục 12 Điều 11 Quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô.
 • Mở rộng nhận bảo hiểm trong trường hợp xe ô tô bị thiệt hại động cơ hoặc hư hỏng về điện do lái xe điều khiển xe đi vào vùng ngập nước sẽ được Bảo Việt bồi thường;
 • Mức khấu trừ/vụ áp dụng riêng cho điều khoản ngập nước là 10% số tiền bồi thường không thấp hơn 3.000.000 đồng;

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người thay mặt Chủ xe yêu cầu bảo hiểm, Bảo Việt đồng ý nhận  theo những quy định sửa đổi bổ sung như sau:

 • Hủy bỏ quy định loại trừ mất cắp bộ phận xe tại mục 14, Điều 11 Quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô;
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm: Bảo Việt nhận bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe về những tổn thất bộ phận gắn liền với xe theo thiết kế của nhà sản xuất (không bao gồm chìa khóa xe, remote điều khiển) do bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp không vượt quá:
 • 02 vụ đối với các Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn từ 12 tháng đến 18 tháng (không nhận bảo hiểm mất cắp bộ phận cho các Hợp đồng bảo hiểm dưới 12 tháng);
 • 03 vụ đối với các Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn trên 18 tháng;
 • Mức khấu trừ áp dụng riêng cho điều khoản mất cắp bộ phận là 20% số tiền bồi thường và không thấp hơn 2.000.000 đồng/vụ.

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận mức giảm phí của Chủ xe/Người thay mặt Chủ xe yêu cầu bảo hiểm, mức khấu trừ mà người yêu cầu bảo hiểm lựa chọn sẽ được quy định cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Đơn bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm cấp cho Chủ xe:

Khi xảy ra thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm, Bảo Việt sẽ thanh toán bồi thường và áp dụng mức khấu trừ trên mỗi vụ tổn thất, cụ thể như sau:

 • Thiệt hại xe nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ, Bảo Việt không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại (Chủ xe tự gánh chịu thiệt hại);
 • Thiệt hại trên mức khấu trừ, thì số tiền bồi thường bảo hiểm bằng (=) thiệt hại trừ (-) mức khấu trừ;

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người thay mặt Chủ xe yêu cầu bảo hiểm, Bảo Việt đồng ý thanh toán chi phí thuê xe ô tô để sử dụng trong thời gian xe sửa chữa do tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm, cụ thể:

 • Bảo Việt trả tiền thuê xe taxi để đi lại trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn (có biên lai taxi theo ngày sử dụng thực tế và hóa đơn thuế giá trị gia tăng thể hiện tổng số tiền trong cả đợt thuê xe). Hoặc:
 • Hóa đơn thuế giá trị gia tăng của bên cho thuê xe trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn.
 • Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm trên ngày và số tiền bảo hiểm trên vụ;
 • Mức khấu trừ áp dụng đối với phụ lục Thanh toán chi phí thuê xe bằng Số tiền bảo hiểm trên ngày nhân với 03 ngày;

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người đại diện Chủ xe tham gia bảo hiểm, Bảo Việt đồng ý nhận bảo hiểm cho Chủ xe theo quy định sửa đổi, bổ sung như sau:

 • Hủy bỏ quy định bồi thường tổn thất bộ phận quy định tại tiết a, điểm 1.2, mục 1 Điều 13 Quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô;
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm: Xe được bảo hiểm theo điều khoản “Bảo hiểm theo giới hạn trách nhiệm” được hiểu là xe ô tô được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường. Nhưng khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được bồi thường như xe tham gia đúng giá trị thực tế (đối với tổn thất bộ phận) và bồi thường theo số tiền bảo hiểm (đối với tổn thất toàn bộ);

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Trên cơ sở yêu cầu và chấp nhận nộp phí của Chủ xe/Người thay mặt chủ xe yêu cầu bảo hiểm, Bảo Việt đồng ý nhận bảo hiểm theo quy định sửa đổi bổ sung như sau:

 • Hủy bỏ quy định loại trừ tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam tại mục 8, Điều 11 Quy tắc bảo hiểm vật chất ô tô;
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm: Bảo Việt nhận bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam và trong phạm vi các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan….

Tất cả các quy định khác trong Hợp đồng bảo hiểm không thay đổi.

Ngoài các điều khoản bổ sung trên, Chủ xe và Bảo Việt có thể thỏa thuận bảo hiểm bằng văn bản theo các điều khoản bảo hiểm riêng (như: đua xe hợp pháp, xe tập lái, mở rộng bảo hiểm thiết bị chuyên dùng …), trên cơ sở chấp thuận của Bảo Việt và theo nguyên tắc mở rộng phạm vi sẽ tăng phí, thu hẹp phạm vi sẽ giảm phí.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chào bạn, nếu bạn cần một tư vấn viên tận tình giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm hãy gửi yêu cầu tư vấn ngay để được trợ giúp

Một số tài liệu tham khảo:

*Lưu ý: Mọi thay đổi thông số kỹ thuật so với Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đều phải thông báo cho phía công ty bảo hiểm bằng văn bản và được công ty bảo hiểm chấp nhận bằng văn bản.

Sau khi tìm hiểu về Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, quý khách có thắc mắc hay câu hỏi có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0966.490.888. Hoặc để lại thông tin liên hệ, nhân viên tư vấn của IBAOHIEM sẽ liên hệ ngay để tư vấn miễn phí cho quý khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ và sản phẩm của IBAOHIEM


  avatar-tu-van

  Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

  5/5

  CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ

  Gửi thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại trong vòng 2 phút