Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm bắt buộc ô tô

Tìm hiểu chung

       Bảo hiểm nói chung và các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc xe nói riêng giúp tạo  ra một cơ chế đảm bảo tài chính, giúp khách hàng đối phó với những hậu quả nếu xảy ra tai nạn hoặc sự cố giao thông. Điều này không chỉ bảo vệ chủ xe mà còn giúp họ đảm bảo rằng họ sẽ có một nguồn lực tài chính vững mạnh để đối mặt với các chi phí y tế, hóa đơn sửa chữa, khôi phục tình trạng xe, sự bồi thường cho những người bị thiệt hại sau khi xảy ra sự cố. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những quy định của pháp luật liên quan tới bảo hiểm xe bắt buộc, cũng như nắm bắt rõ được các quyền lợi khi sở hữu chương trình bảo hiểm này, IBAOHIEM xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm bảo hiểm bắt buộc ô tô– khi mà xe ô tô đã trở thành một phương tiện chủ yếu và ngày càng được lựa chọn di chuyển nhiều hơn.

Thông tin chung về bảo hiểm bắt buộc ô tô

       Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô hay bảo hiểm bắt buộc ô tô không chỉ đơn thuần là một sản phẩm bảo hiểm mà còn là một nghĩa vụ pháp lý mà mọi chủ sở hữu xe ô tô phải tuân thủ theo quy định tại Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ 2008. Bản chất của loại hình bảo hiểm này là đảm bảo khả năng chi trả thiệt hại cho bên thứ ba trong trường hợp chủ xe gây ra tai nạn giao thông về sức khỏe, tính mạng và cả tài sản của bên thứ ba. Căn cứ theo quy định nói trên, việc không tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, hay không xuất trình được giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới hợp lệ, còn hiệu lực sử dụng thì dù là cá nhân hay tổ chức, chủ thể vi phạm mang quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài đều được coi là hành vi vi phạm pháp luật và bị áp dụng những chế tài xử phạt nhất định.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô

       Tiếp đó, vì đối tượng được bảo hiểm trong trường hợp này chính là trách nhiệm dân sự bồi thường thiệt hại của khách hàng tham gia bảo hiểm, nên sản phẩm này sẽ có chức năng chi trả khi khách hàng tham gia bảo hiểm hoặc người điều khiển xe ô tô có lỗi gây ra thiệt hại cho người thứ ba với hạn mức chi trả tối đa là: 150 triệu đồng/người/vụ với những sự cố về thân thể, sức khỏe và 100 triệu đồng/vụ đối với những sự cố về tài sản.

Có được sử dụng bảo hiểm bắt buộc online?

       Hiện nay bạn có thể hoàn toàn mua, sở hữu bảo hiểm bắt buộc ô tô một cách dễ dàng bằng phương thức online, và đặc biệt là  sử dụng bảo hiểm bằng bản điện tử một cách dễ dàng thay vì dùng bản chính bằng giấy như trước đây. Bởi lẽ theo quy định của pháp luật thì giá trị của hai bản giấy chứng nhận bảo hiểm này là có giá trị tương đương nhau (căn cứ tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định 67/2023/NĐ-CP), theo đó khi được cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình bảo hiểm thì bạn có thể xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm theo một trong hai hình thức bảo hiểm này, miễn là bảo hiểm vẫn còn hiệu lực sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng bảo hiểm ô tô online để tra cứu bảo hiểm, hoàn tất hồ sơ và những vấn đề liên quan, phát sinh từ bảo hiểm trong quá trình tham gia một cách thuận lợi từ sự hướng dẫn của các tư vấn viên bảo hiểm.

       Trên đây là những giải đáp của IBAOHIEM về những vấn đề nổi bật liên quan đến sản phẩm bảo hiểm bắt buộc ô tô

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY