Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar

Bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar

Sơ lược chung

Một sự lựa chọn không thể thiếu trong kế hoạch tài chính của mỗi cá nhân, gia đình hay các doanh nghiệp hiện nay đó chính là tham gia ít nhất một chương trình bảo hiểm, để thiết lập một sự bảo vệ kịp thời và nguồn tài chính sẵn có trong những trường hợp rủi ro. Bên cạnh đó, việc tham gia các chương trình bảo hiểm đa dạng, từ bảo hiểm y tế đến bảo hiểm ô tô hay bảo hiểm nhà đất, là một cách để khách hàng đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với những hậu quả tài chính nặng nề khi không may phải khủng hoảng hay thảm họa trong thời gian tham gia bảo hiểm. Và với số lượng ô tô được lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều như hiện nay thì các chương trình bảo hiểm dành cho ô tô cũng nhận được nhiều sự quan tâm, chọn lựa của các khách hàng hiện nay, nổi bật trong đó là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar. Vì thế để hiểu rõ hơn về chương trình bảo hiểm này các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những lợi ích khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô?

Bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar hay bảo hiểm bắt buộc dành cho ô tô là chương trình bảo hiểm có chức năng hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho người thứ ba trong vụ thiệt hại. Qua đây có thể thấy:

Việc đảm bảo được bồi thường khi xảy ra các tai nạn không chỉ mang lại sự an tâm mà còn giảm gánh nặng tài chính đáng kể. Bảo hiểm không chỉ bao gồm chi phí chữa trị sức khỏe và sửa chữa xe, mà còn đồng hành cùng nạn nhân trong việc được chữa trị kịp thời trong điều kiện tốt nhất, nhờ vào sự hỗ trợ bồi thường từ công ty bảo hiểm. Và công ty bảo hiểm hỗ trợ mức bồi thường nằm trong hạn mức là: 150 triệu đồng/người/vụ khi có những thiệt hại về người và 100 triệu đồng/vụ khi có những thiệt hại về tài sản;

Ngoài ra, việc sở hữu bảo hiểm cũng mang lại lợi ích pháp lý, giúp tránh khỏi việc bị công an phạt tiền khi người điều khiển xe ô tô phải thực hiện việc xuất trình các giấy tờ để chứng minh đủ điều kiện tham gia giao thông hợp lệ. Điều này cũng có nghĩa rằng, bạn có thể bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng khi không tham gia bảo hiểm bắt buộc hay không xuất trình được bảo hiểm còn hiệu lực theo quy định.

Như vậy, với tính chất bắt buộc, bảo hiểm ô tô không chỉ là sự bảo vệ cá nhân mà còn thể hiện vai trò to lớn trong việc xây dựng xã hội an toàn, đảm bảo lợi ích chung cho cả cộng đồng khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar
Bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar

Mức phí của bảo hiểm bắt buộc ô tô

Về mức phí của bảo hiểm thì sẽ được căn cứ vào các tiêu chí: thứ nhất, cấu trúc của chiếc xe là xe bán tải, xe dưới 6 chỗ, xe 7 chỗ, xe 8 chỗ, hay xe 12 chỗ,…; thứ hai, mục đích sử dụng của xe ô tô là xe chuyên dùng cá nhân, xe chuyên dùng kinh doanh vận tải hành khách hay xe tải chuyên trở hàng với trọng tải lớn; thứ ba, mức thuế VAT áp dụng với sản phẩm bảo hiểm trong từng thời kỳ nhất định. Để biết được mức phí cụ thể của chiếc xế hộp của mình khi tham gia bảo hiểm bắt buộc thì bạn có thể tra cứu thông tin tại Phụ lục I của Nghị định 67/2023/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của IBAOHIEM đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về bảo hiểm bắt buộc ô tô nghiencar

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY