Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm bắt buộc ô tô

Sơ lược chung

Bảo hiểm bắt buộc ô tô là một trong những vấn đề quan trọng mà người sở hữu xe cần biết và thực hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, và ưu nhược điểm của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.

Khái niệm bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô hay còn được gọi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là loại bảo hiểm mà chủ xe ô tô phải tham gia theo quy định của pháp luật khi lưu hành trên đường. Mục đích của bảo hiểm này là bảo vệ quyền lợi của bên thứ ba (người bị thiệt hại) khi xảy ra tai nạn giao thông do xe ô tô gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba theo mức trách nhiệm đã quy định trên hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm này là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng ô tô. Nếu không có bảo hiểm này, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính và có thể bị tước quyền sử dụng xe. Ngoài ra, nếu xảy ra tai nạn giao thông, chủ xe sẽ phải tự chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba mà không được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm.

Ưu điểm

Bảo hiểm này giúp chủ xe tuân thủ quy định của pháp luật, tránh bị xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng xe. Giúp chủ xe thể hiện trách nhiệm xã hội, bảo vệ quyền lợi của bên thứ ba khi xảy ra tai nạn giao thông.

Ngoài ra còn giúp chủ xe giảm thiểu rủi ro tài chính khi xảy ra tai nạn giao thông, không phải tự chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba.

Gói bảo hiểm này có mức phí thấp, dễ dàng tham gia và thanh toán.

Nhược điểm

Bảo hiểm bắt buộc ô tô chỉ bảo hiểm cho bên thứ ba, không bảo hiểm cho chủ xe và xe của chủ xe. Nếu muốn bảo hiểm cho bản thân và xe, chủ xe phải mua thêm các loại bảo hiểm xe ô tô tự nguyện khác.

Bảo hiểm có mức trách nhiệm bồi thường thấp, chỉ tối đa 150 triệu đồng cho người và 100 triệu đồng cho tài sản. Nếu thiệt hại vượt quá mức trách nhiệm, chủ xe vẫn phải bù đắp phần chênh lệch cho bên thứ ba.

Nhược điểm cuối cùng đó là có nhiều điều khoản loại trừ, không bảo hiểm cho những trường hợp như: xe không có giấy phép lưu hành, tài xế không có bằng lái, xe chở quá tải, xe vi phạm luật giao thông, xe bị cướp, xe bị mất cắp bộ phận, xe bị ngập nước…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm uy tín cung cấp bảo hiểm bắt buộc ô tô như: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm PVI, bảo hiểm Pjico, bảo hiểm Bảo Minh,… Hãy liên hệ IBAOHIEM để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY