Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Tìm hiểu chung

Bạn có biết rằng, theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, Việt Nam có khoảng gần 4  triệu xe ô tô đang lưu hành trên toàn quốc. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng cao, nhưng cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cũng tăng theo. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm xe ô tô là một bước quan trọng để bảo vệ bản thân, người thân và tài sản của bạn trước những rủi ro không mong muốn. Hãy cùng IBAOVIET khám phá về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ là một loại hình bảo hiểm cung cấp bồi thường cho những thiệt hại về người, vật chất hoặc trách nhiệm pháp lý do chiếc xe ô tô gây ra hoặc bị ảnh hưởng trong quá trình tham gia giao thông. Bảo hiểm xe ô tô có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bồi thường cho bên thứ ba, hoặc thậm chí cứu mạng sống của bạn và người ngồi trên xe nếu có tai nạn nghiêm trọng.

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Phân loại bảo hiểm ô tô 7 chỗ

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bảo hiểm xe ô tô khác nhau để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Có thể chia làm hai nhóm chính là bảo hiểm ô tô 7 chỗ bắt buộc và bảo hiểm ô tô 7 chỗ tự nguyện:

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là loại bảo hiểm mà bạn phải mua theo quy định của Nhà nước khi tham gia giao thông. Mục đích của bảo hiểm bắt buộc là bảo vệ quyền lợi của bên thứ ba khi bị thiệt hại do xe ô tô của bạn gây ra. Mức phí bảo hiểm bắt buộc được quy định chung cho tất cả các hãng bảo hiểm và phụ thuộc vào loại xe, dung tích xi-lanh và mục đích sử dụng.

Bảo hiểm tự nguyện là loại bảo hiểm mà bạn có thể mua thêm để bảo vệ xe ô tô của bạn và người ngồi trên xe trước những rủi ro khác nhau. Bảo hiểm tự nguyện có nhiều gói và điều khoản mở rộng để bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu và mong muốn của bạn. Mức phí bảo hiểm tự nguyện được tính dựa trên giá trị xe, loại xe, năm sản xuất, nơi đăng ký và các yếu tố khác. Bảo hiểm tự nguyện có thể bồi thường cho những thiệt hại về vật chất xe do đâm va, lật đổ, cháy nổ, mất cắp, ngập nước, thiên tai, bảo đảm an toàn cho người lái xe và hành khách, hoặc bồi thường cho bên thứ ba vượt quá mức bảo hiểm bắt buộc.

Lưu ý khi mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Uy tín và kinh nghiệm của hãng bảo hiểm: Bạn nên chọn những hãng bảo hiểm có thương hiệu lớn, lâu đời và được nhiều người tin tưởng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc các diễn đàn trên mạng để có được những đánh giá khách quan về các hãng bảo hiểm.

Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm: Bạn nên so sánh các gói bảo hiểm và điều khoản mở rộng của các hãng bảo hiểm để xem hãng nào cung cấp phạm vi bảo vệ rộng nhất và quyền lợi cao nhất cho bạn. Bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản loại trừ và giới hạn trách nhiệm của hãng bảo hiểm để tránh những bất ngờ không vui khi có sự cố xảy ra.

Phí bảo hiểm và cách tính phí: Bạn nên so sánh phí bảo hiểm của các hãng bảo hiểm để tìm ra mức phí hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Bạn cũng nên hiểu rõ cách tính phí bảo hiểm của hãng bảo hiểm, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm, như giá trị xe, loại xe, năm sản xuất, nơi đăng ký, mức miễn thường, mức khấu trừ, mức giảm phí, mức tăng phí, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi…

Dịch vụ và thủ tục bồi thường: Bạn nên chọn những hãng bảo hiểm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ khách hàng 24/7, cung cấp dịch vụ cứu hộ, sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng, có mạng lưới đại lý, chi nhánh, ga ra bảo lãnh rộng khắp.

Trên đây là những thông tin mà nhiều người quan tâm khi muốn mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ. Hãy liên hệ IBAOVIET để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY