Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Sơ lược chung

Bạn có biết rằng cháy nổ là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về cháy nổ. Cháy nổ không chỉ gây ra thiệt hại lớn cho tài sản của doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến an toàn của người lao động, uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, thậm chí là gây ra thiệt hại cho môi trường và xã hội. Vì vậy, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là một nghĩa vụ pháp lý và một biện pháp phòng ngừa hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì? 

Là một loại bảo hiểm doanh nghiệp, nhằm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp khi xảy ra cháy nổ do các nguyên nhân bất khả kháng. Bảo hiểm cháy nổ là một nghĩa vụ pháp lý của các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về cháy nổ, như sản xuất, kinh doanh, lưu trữ, vận chuyển, sử dụng các chất dễ cháy, dễ nổ, tòa chung cư, tòa văn phòng, bệnh viện, trường học, quán karaoke, kho chứa hàng hóa, nhà xưởng,…

Các đặc điểm của gói bảo hiểm 

Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ bồi thường cho doanh nghiệp một khoản tiền tương ứng với giá trị thực tế của tài sản hoặc chi phí sửa chữa, khôi phục tài sản khi bị hư hại hoặc mất mát do cháy nổ. Các tài sản được bảo hiểm bao gồm cả tài sản cố định và tài sản lưu động, như nhà xưởng, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, hàng hóa,…

Hạn mức bồi thường: Hạn mức bồi thường là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ trả cho doanh nghiệp khi xảy ra cháy nổ. Hạn mức bồi thường được xác định dựa trên giá trị bảo hiểm của tài sản, tỷ lệ bảo hiểm và tỷ lệ miễn trừ. Giá trị bảo hiểm là giá trị thị trường của tài sản tại thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm. Tỷ lệ bảo hiểm là tỷ lệ phần trăm giữa giá trị bảo hiểm và giá trị thực tế của tài sản. Tỷ lệ miễn trừ là tỷ lệ phần trăm mà doanh nghiệp phải tự chịu khi xảy ra cháy nổ.

Mức phí bảo hiểm: Mức phí bảo hiểm là số tiền mà doanh nghiệp phải trả cho công ty bảo hiểm để được bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm được tính dựa trên giá trị bảo hiểm, tỷ lệ bảo hiểm và tỷ lệ phí bảo hiểm. 

Các lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ

Chọn công ty bảo hiểm uy tín và chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm và dịch vụ tốt trong lĩnh vực bảo hiểm cháy nổ bắt buộc như: Bảo hiểm Bảo Việt một trong những hãng bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, bảo hiểm Bảo Minh là hãng bảo hiểm có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm PVI: là một trong những hãng bảo hiểm có thương hiệu và chất lượng cao trong lĩnh vực bảo hiểm này, với các gói bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có phạm vi bảo hiểm rộng, hạn mức bồi thường cao, mức phí bảo hiểm hợp lý, dịch vụ bồi thường nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đọc kỹ và hiểu rõ các quyền lợi, điều khoản, hạn mức bồi thường, phạm vi bảo hiểm, trường hợp loại trừ, quy trình và thủ tục bồi thường của gói bảo hiểm này mà bạn chọn.

Khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin về tài sản được bảo hiểm, như loại tài sản, giá trị tài sản, địa điểm tài sản,…

Thanh toán đúng hạn phí bảo hiểm, để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của bạn.

Lưu giữ và mang theo các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, như giấy chứng nhận bảo hiểm, hóa đơn thanh toán, biên lai nhận tiền bồi thường,…

Hy vọng bài viết này IBAOHIEM sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và cần thiết về loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Hãy mua bảo hiểm này ngay hôm nay để bảo vệ chính mình và doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY