Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm cho xe ô tô

Sơ lược chung

Phương tiện ô tô hiện nay rất thông dụng phổ biến số liệu thống kê gần nhất cho thấy số lượng ô tô trên lãnh thổ Việt Nam là gần 6 triệu chiếc. Tuy nhiên số vụ tai nạn giao thông và số vụ va chạm phương tiện này cũng tỉ lệ thuận với con số đó. Hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu về giải pháp sử dụng bảo hiểm cho xe ô tô để bảo vệ mình và tài sản của mình nhé!

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô là một dạng bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ chủ xe ô tô khỏi những rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm có thể bao gồm nhiều loại bảo hiểm khác nhau, bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm cháy nổ,…

Đặc điểm của bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô có nhiều đặc điểm khác nhau bao gồm như: 

Bảo hiểm có thể bảo vệ tài sản của bạn. Bảo hiểm này bảo vệ tài sản của bạn khỏi những rủi ro không mong muốn, bao gồm tai nạn, mất cắp, hư hỏng, xây xát,… Ô tô là một tài sản giá trị cao, có những chiếc lên đến tiền tỷ vì thế mà chủ xe rất nâng niu, trang bị các loại hình bảo hiểm để bảo vệ tài sản của mình.

Ngoài ra bảo hiểm còn có thể coi như một bảo vệ sức khỏe. Bởi bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn và những người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn. Bù đắp tổn thất về mặt tài chính nhằm khắc phục hậu quả nhanh chóng.

Vì tai nạn hay những tình huống xấu xảy ra chúng ta không thể nào biết trước hay được dự đoán trước và cũng không thể nào điều khiển nó không xảy ra được, khi tình huống phát sinh thì trách nhiệm dân sự là điều bạn không thể tránh khỏi. Bảo hiểm này còn bảo vệ bạn khỏi những rủi ro pháp lý trong trường hợp bạn gây ra thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người khác. 

Các loại hình bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm cho xe ô tô bắt buộc là một loại bảo hiểm mà bất kỳ ai sở hữu ô tô cũng phải tham gia nếu không muốn bị xử phạt. Bảo hiểm bắt buộc có thể kể tên tới bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Chủ xe ô tô bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này để được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc không thể thiếu khi lưu thông trên đường. 

Tuy nhiên ngoài bảo hiểm bắt buộc dành cho ô tô, chủ xe có thể trang bị thêm cho xế hộp những gói bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm cháy nổ,… để khi gặp phải các tình huống bất khả kháng làm bạn bất ngờ. 

Hi vọng những chia sẻ của IBAOHIEM về bảo hiểm  cho ô tô sẽ hữu ích cho bạn khi đang tìm hiểu về loại bảo hiểm này. Nếu bạn còn câu hỏi về sản phẩm hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY