Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm công trình

Tìm hiểu chung

Thực hiện thi công công trình xây dựng là một quá trình đầy rủi ro, với những sự cố không mong muốn có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào, thời điểm nào, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ và chất lượng công trình được triển khai xây dựng. Sự ảnh hưởng đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công trình đang thi công, hoặc để lại những rủi ro, thiệt hại đối với những người đang làm việc tại công trình đó. Bởi vậy, để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra tai nạn, cũng như giúp các chủ đầu tư xây dựng giảm nhẹ gánh nặng về tài chính phải đối mặt trong những trường hợp rủi ro đó thì chương trình bảo hiểm công trình đã được thiết kế và triển khai, đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm, tin dùng từ thị trường bảo hiểm hiện nay. Do vậy, để hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm này cũng như nắm rõ được các vai trò, quyền lợi mà bảo hiểm này mang lại cho khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm thì các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến ngay với bài chia sẻ dưới đây.

Bảo hiểm công trình là gì?

Bảo hiểm công trình hay bảo hiểm công trình xây dựng là chương trình bảo hiểm được thiết kế chuyên dành cho những khách hàng đang là chủ sở hữu, nhà quản lý đối với những công trình xây dựng. Theo đó, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với công trình đã được mua bảo hiểm, hay xảy ra những sự cố ngoài ý muốn đối với người thứ ba, thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện trách nhiệm chi trả, bồi thường thiệt hại một phần hoặc đến mức tối đa đối với những rủi ro đã phát sinh thực tế dựa trên những điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận, ghi nhận trên giấy chứng nhận của chương trình bảo hiểm mà đã lựa chọn tham gia. Vì vậy, không phải trường hợp nào xảy ra rủi ro, sự cố xuất hiện đối với công trình xây dựng thì khách hàng đều sẽ nhận được sự bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm.

Bảo hiểm công trình

Vai trò của bảo hiểm công trình

Trước hết, bảo hiểm công trình sẽ là một yếu tố bắt buộc của của quy trình đăng ký và thi công công trình xây dựng, cả cho các dự án công cộng lẫn dự án cá nhân. Việc đảm bảo có bảo hiểm công trình xây dựng không chỉ giúp chủ đầu tư tuân thủ các quy định pháp luật mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bởi lẽ trong quá trình thi công hay sử dụng công trình thì không ai có thể dự phòng, tránh khỏi được những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn như: hỏng hóc, sập, đổ gãy, sụt lún, vỡ, nứt công trình,…Lúc này, sản phẩm bảo hiểm công trình sẽ giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng về tài chính phải đối mặt, cũng như tăng cường uy tín cho chủ đầu tư trong mắt cơ quan quản lý và đối tác.

Tiếp đó bảo hiểm công trình còn chịu trách nhiệm bồi thường đối với bên thứ ba: Trong trường hợp người thứ ba gặp sự cố ốm đau hoặc thương tật, tai nạn không lường trước được do liên quan đến công trình xây dựng đã được mua bảo hiểm, thì sản phẩm bảo hiểm này sẽ có chức năng chi trả các chi phí y tế và bồi thường cho họ những khoản phí phát sinh cần thiết, hợp lý khác trong phạm vi bồi thường bảo hiểm theo quy định trong từng trường hợp cụ thể. Điều này cũng sẽ giúp người mua bảo hiểm được san sẻ trách nhiệm pháp lý bồi thường thiệt hại, giảm nhẹ những trách nhiệm cần phải đối mặt trong một khoảng thời gian ngắn một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất từ sự hỗ trợ của doanh nghiệp bảo hiểm.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của IBAOHIEM đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về chương trình bảo hiểm công trình.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm tai nạn

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY