Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm dân sự bắt buộc

Tìm hiểu chung

Bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô đang là loại hình bảo hiểm được khách hàng trên cả nước thường xuyên quan tâm và đặt mua. Tuy vậy, ít người hiểu hết ý nghĩa, quyền lợi mà sản phẩm bảo hiểm này mang lại. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, IBAOHIEM sẽ cung cấp một vài thông tin liên quan đến gói bảo hiểm này.

Bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô là gì?

Bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô là loại hình bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe ô tô tham gia bảo hiểm, chi trả cho những thiệt hại về thân thể và phương tiện của bên thứ ba trong quá trình tham gia giao thông. Bên thứ ba ở đây được hiểu là chủ phương tiện giao thông khác, bị người lái xe ô tô (tham gia bảo hiểm) đâm va, gây thiệt hại.

Đây là loại hình bảo hiểm bảo hiểm xe ô tô mà các chủ xe dù muốn hay không cũng đều phải bắt buộc phải tham gia theo quy định của pháp luật. Trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra mà chủ xe/ người lái xe không xuất trình được bảo hiểm dân sự bắt buộc , chủ xe/ lái xe sẽ phải nộp phạt theo quy định của Nhà nước, đồng thời phải phải mua bảo hiểm bổ sung ngay lập tức.

Phạm vi rủi ro được bảo vệ của bảo hiểm dân sự bắt buộc

Phạm vi rủi ro được bảo vệ của bảo hiểm dân sự bắt buộc ô tô bao gồm:

– Thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của bên thứ ba khi chủ xe ô tô vô ý, bất cẩn trong lúc tham gia giao thông gây ra.

– Thiệt hại về tính mạng, sức khỏe của hành khách khi chủ xe ô tô điều khiển xe chở khách gây ra cho hành khách trên xe, khi không may xe bị tai nạn trên đường tham gia giao thông

Dựa trên biên bản hiện trường của cảnh sát giao thông, kết luận về vi phạm giao thông và trách nhiệm đền bù thiệt hại đối với chủ xe ô tô gây tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm đền bù cho bên bị hại theo thiệt hại thực tế và theo phán quyết của các cơ quan chức năng.

Bảo hiểm dân sự bắt buộc
Bảo hiểm dân sự bắt buộc

Ngoài ra, công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với những thiệt hại thuộc một trong các trường hợp sau:

1/ Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái xe hoặc người bị thiệt hại.

2/ Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. 

3/ Người lái xe không đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; người lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ theo quy định. Trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn hoặc bị thu hồi Giấy phép lái xe thì được coi là không có Giấy phép lái xe.

4/ Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp bao gồm: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

5/ Thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe cơ giới mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức trị số bình thường theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật.

6/ Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

7/ Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

8/ Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.

Hạn mức bồi thường của bảo hiểm dân sự bắt buộc

– Đối với thiệt hại về người: 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

– Đối với thiệt hại về tài sản (do xe ô tô gây ra): 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Nên mua bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Với vai trò là đối tác, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, VBI, MIC, … IBAOHIEM xin cam kết về uy tín và chất lượng của từng sản phẩm khi trao đến tận tay khách hàng. Quyền lợi của quý khách hàng chính là yếu tố mà IBAOHIEM đặt lên hàng đầu kể từ khi thành lập cho đến nay.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến bảo hiểm dân sự bắt buộc xe ô tô mà IBAOHIEM muốn chia sẻ, nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó có thể yên tâm lựa chọn để tham gia.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm dân sự bắt buộc

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY