Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm dân sự xe ô tô

Bảo hiểm dân sự xe ô tô

Sơ lược chung       

       Khi nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, các chương trình bảo hiểm dành cho xe ô tô cũng ngày càng thu hút được sự quan tâm và tin dùng của đông đảo khách hàng. Việc này không chỉ mang lại sự an tâm khi tham gia giao thông mà còn đảm bảo rằng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn hoặc hỏng hóc, người sở hữu xe sẽ có nguồn tài chính hỗ trợ để khắc phục tình hình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, bảo hiểm xe ô tô hiện nay được thiết kế thành rất nhiều chương trình bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn người trên xe, bảo hiểm hàng hóa trên xe và không thể không kể tới bảo hiểm dân sự xe ô tô. Để có thêm những thông tin cụ thể, chi tiết về chương trình bảo hiểm này cũng như những quyền lợi được thụ hưởng khi tham gia các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bảo hiểm dân sự xe ô tô là gì?

Bảo hiểm dân sự xe ô tô hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là một loại hình bảo hiểm bắt buộc mà pháp luật quy định mọi cá nhân, tổ chức sở hữu hay sử dụng xe ô tô trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều phải tham gia theo quy định. Đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm này là sức khỏe, thân thể, tính mạng và tài sản của người thứ ba trong vụ thiệt hại, va chạm với chiếc xe ô tô đã được mua bảo hiểm;

Bảo hiểm dân sự xe ô tô
Bảo hiểm dân sự xe ô tô

Từ định nghĩa như trên thì có thể khẳng định rằng, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự là một cam kết bảo vệ và đảm bảo trách nhiệm tài chính của người sở hữu xe ô tô đối với bên thứ ba theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ hiện hành. Theo đó, sản phẩm bảo hiểm này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng thực hiện nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba, trong trường hợp người lái xe, người sở hữu xe ô tô có lỗi gây ra thiệt hại. Tuy nhiên sự hỗ trợ, san sẻ trách nhiệm tài chính, nghĩa vụ bồi thường này của doanh nghiệp bảo hiểm sẽ nằm trong phạm vi bảo hiểm và hạn mức được quy định trong hợp đồng là không quá 150 triệu đồng đối với những thiệt hại về người, và 100 triệu đồng đối với thiệt hại về tài sản.

Thời hạn của bảo hiểm dân sự ô tô

Thông thường thời hạn của chương trình bảo hiểm dân sự xe ô tô có thời hạn tối thiểu là 01 năm và tối đa là 03 năm (trừ một số tường hợp thời hạn bảo hiểm dưới 01 năm như xe nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia trên lãnh thổ nước ta dưới 1 năm, xe thuộc đối tượng đăng ký tạm thời,…). Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả tài chính, kế hoạch bảo hiểm của cá nhân, của doanh nghiệp thì khách hàng có thể thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về thời hạn của một chương trình bảo hiểm sao cho phù hợp về thời gian, khả năng tài chính hiện tại của bản thân.

Bên cạnh đó, thời hạn của bảo hiểm sẽ có thời gian bắt đầu và kết thúc được ghi nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm khi khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm giao kết hợp đồng. Trong đó, thời gian bắt đầu của bảo hiểm hay hiệu lực bảo hiểm thường bắt đầu từ khi khách hàng hoàn tất nghĩa vụ thanh toán phí (trừ trường hợp có thỏa thuận khác về hiệu lực bảo hiểm), do vậy bạn cũng cần phải để ý vấn đề này để nhận được sự bảo vệ nhanh chóng, toàn diện từ phía doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của IBAOHIEM đã giúp các bạn hình dung rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm dân sự xe ô tô.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY