Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm du lịch là gì?

Sơ lược chung

Bảo hiểm du lịch là gì? Có những loại bảo hiểm du lịch nào? Liệu rằng mua bảo hiểm du lịch có thực sự cần thiết hay không? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì bài viết dưới đây của IBAOHIEM sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất!

Bảo hiểm du lịch là gì? Có mấy loại bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm bảo hiểm cá nhân, giúp bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro về sức khỏe và tài chính trong một chuyến đi du lịch, công tác, thăm người thân ,…

Trong một gói bảo hiểm du lịch thường bao gồm những quyền lợi bảo hiểm như: Huỷ chuyến bay, chuyến bay bị trì hoãn, khách hàng mất giấy tờ tuỳ thân hay hành lý, chi phí vận chuyển y tế cấp cứu, chi phí điều trị bao gồm nội trú và ngoại trú tại bệnh viện… Quyền lợi bảo hiểm càng đa dạng với hạn mức chi trả cao thì mức phí tham gia sẽ càng lớn và ngược lại.

Dựa vào điểm đến, bảo hiểm du lịch được chia thành 2 loại chính là:

– Bảo hiểm du lịch nội địa: Bảo hiểm các chuyến đi trong lãnh thổ Việt Nam

– Bảo hiểm du lịch nước ngoài: Bảo hiểm các chuyến đi ngoài lãnh thổ Việt Nam

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Thực chất, bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia trên thế giới, điển hình như các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, khách hàng phải thực hiện mua bảo hiểm du lịch thì quá trình xin visa mới diễn ra thuận lợi.

Đối với những ai thường xuyên di chuyển, công tác hay du lịch khám phá các vùng đất mới, thường lo lắng về những vấn đề phát sinh, rủi ro trong chuyến đi của mình thì bảo hiểm du lịch là một phương án tối ưu. Nhờ có bảo hiểm du lịch mà du khách có được một cuộc hành trình an tâm, thoải mái nhất.

Kinh nghiệm chọn bảo hiểm du lịch

Chọn gói bảo hiểm như thế nào?

Nhiều khách hàng thường chỉ dựa vào chi phí đóng bảo hiểm du lịch để so sánh đâu là gói bảo hiểm tốt hơn, từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, để được đảm bảo quyền lợi một cách tối ưu nhất, khách hàng cần phải cân nhắc thêm nhiều vấn đề khác như: mức phí, mức bồi thường, những trường hợp loại trừ bảo hiểm … để chọn mua được gói bảo hiểm phù hợp nhất, đáp ứng đúng nhu cầu và tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Có nên mua gói bảo hiểm du lịch theo năm không?

Nếu khách hàng thường xuyên đi du lịch trong năm, hoặc tính chất công việc cần phải di chuyển công tác nhiều thì việc cân nhắc chọn gói bảo hiểm du lịch theo năm sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ngược lại nếu thỉnh thoảng khách hàng mới lên kế hoạch cho một chuyến đi xa thì không nên lựa chọn bảo hiểm du lịch theo năm.

Hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm

Du khách đi du lịch nước ngoài cần xem xét kỹ lưỡng về vấn đề hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. 

Thông thường đối với bảo hiểm du lịch quốc tế, thời gian có hiệu lực sẽ tính từ thời điểm khởi hành đi quốc tế tại Việt Nam và ngày hết hiệu lực là thời điểm trở về nước ở khu vực nhập cảnh hoặc có những hợp đồng bảo hiểm sẽ tính vào lúc nửa đêm của ngày hiệu lực cuối cùng có ghi trên chứng nhận bảo hiểm. Khách hàng cần lưu ý đến vấn đề hiệu lực này để tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi.

Mua bảo hiểm du lịch ở đâu?

IBAOHIEM là đơn vị uy tín đang cung cấp và phân phối các loại hình bảo hiểm du lịch của các thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, MIC, … Bạn có thể an tâm vì mọi quy trình tham gia bảo hiểm ở IBAOHIEM đều đơn giản và được giải quyết rất nhanh chóng. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ giải đáp mọi khó khăn và vướng mắc liên quan đến sản phẩm bảo hiểm mà bạn có ý định tham gia.

Với những chia sẻ ở trên của IBAOHIEM, hy vọng bạn đã hiểu rõ bảo hiểm du lịch là gì cũng như một vài thông tin liên quan đến bảo hiểm du lịch. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tham gia cho mình gói bảo hiểm phù hợp.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm du lịch

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY