Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước

Tìm hiểu chung

Bạn có thích du lịch không? Bạn có muốn khám phá những vẻ đẹp của đất nước hình chữ S không? Bạn có muốn tận hưởng những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi đi du lịch không? Nếu có, bạn chắc chắn không nên bỏ qua một điều quan trọng, đó là bảo hiểm du lịch trong nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về khái niệm, ưu điểm, và so sánh bảo hiểm du lịch trong nước với bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Khái niệm bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm cung cấp các khoản bồi thường và hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm khi gặp phải những sự cố trong quá trình đi du lịch, như tai nạn, bệnh tật, mất hành lý, hủy chuyến bay,… Bảo hiểm du lịch có hai loại chính: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch trong nước là một loại bảo hiểm tự nguyện, giúp bạn bảo vệ tài chính và an toàn khi gặp phải những rủi ro và sự cố không mong muốn trong quá trình du lịch. Bảo hiểm dành cho người có quốc tịch Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Gói bảo hiểm này áp dụng cho những chuyến đi du lịch trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm du lịch nước ngoài là bảo hiểm dành cho người có quốc tịch Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Gói bảo hiểm này sẽ áp dụng khi người mua bảo hiểm thực hiện các chuyến du lịch ra nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch trong nước

Ưu điểm của bảo hiểm du lịch ở trong nước

Bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro trong quá trình du lịch như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí, hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.

Xử lý vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay. Nếu tham gia bảo hiểm du lịch, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Xử lý vấn đề về giấy tờ: Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí vé máy bay, chi phí đi lại và ăn ở phát sinh nếu bị mất giấy tờ do bị mất trộm, cướp, thiên tai,… hoặc khi gặp sự cố hoãn, hủy chuyến bay, rút ngắn thời gian du lịch, thất lạc hành lý, bị dời chuyến đột xuất…

Thủ tục mua bảo hiểm du lịch đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể mua qua các đại lý, chi nhánh, hoặc văn phòng giao dịch của các công ty bảo hiểm, hoặc qua các trang web, ứng dụng, hoặc đơn vị hợp tác với các công ty bảo hiểm.

So sánh bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài

Bảo hiểm du lịch ở trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài có những điểm tương đồng và khác biệt. Điểm tương đồng là cả hai loại bảo hiểm đều cung cấp các khoản bồi thường và hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm khi gặp phải những sự cố trong quá trình du lịch, như tai nạn, bệnh tật, mất hành lý, hủy chuyến bay,… Và đều là bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Điểm khác biệt đó là bảo hiểm du lịch ở trong nước chỉ áp dụng khi người mua bảo hiểm thực hiện các chuyến du lịch trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam, còn bảo hiểm du lịch nước ngoài chỉ áp dụng khi người mua bảo hiểm thực hiện các chuyến du lịch ra nước ngoài. Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước thấp hơn so với bảo hiểm du lịch nước ngoài, do mức độ rủi ro và chi phí khắc phục thấp hơn. Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm du lịch ở trong nước cũng hẹp hơn so với bảo hiểm du lịch nước ngoài, do có nhiều trường hợp loại trừ và giới hạn bồi thường.

Trên đây là bài viết IBAOHIEM đã phân tích cho bạn về bảo hiểm du lịch trong nước. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để chuyến đi được hiệu quả nhất.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm du lịch

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY