Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm hai chiều xe ô tô

Bảo hiểm hai chiều xe ô tô

Sơ lược chung

Với những ai đang sở hữu ô tô, đây không chỉ là một phương tiện để đi mà còn là một tài sản có giá trị rất quan trọng. Chính vì vậy, mua bảo hiểm hai chiều xe ô tô được đánh giá là việc rất quan trọng và đặc biệt cần thiết. Vậy bảo hiểm ô tô hai chiều là gì? Bảo hiểm này có thể mang đến lợi ích gì tới chủ sở hữu? Hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm hai chiều xe ô tô là gì? Quyền lợi khi sở hữu bảo hiểm

Bảo hiểm hai chiều xe ô tô là hình thức bảo hiểm ô tô toàn diện, bao gồm 2 phần chính là:

  – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo quy định của nhà nước: Gói bảo hiểm mà doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thay mặt người người mua bảo hiểm đền bù thiệt hại cho bên thứ 3 (nạn nhân) khi xảy ra tai nạn.

– Bảo hiểm vật chất xe: Gói bảo hiểm tự nguyện, bồi thường cho chủ xe trong trường hợp xe bị hư hỏng do những sự cố, tai nạn bất ngờ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Trong số các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô, bảo hiểm hai chiều chính là sự lựa chọn phổ biến, bởi nó mang đến nhiều quyền lợi và giảm thiểu tài chính cho chủ xe trong những trường hợp cần bồi thường. Chẳng hạn:

– Khi xe gặp va chạm, mất trộm, bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, bão lũ, sạt lở,… công ty bảo hiểm sẽ đền bù cho chủ xe những thiệt hại về mặt chi phí chữa sửa theo hợp đồng bảo hiểm.

– Khi chủ xe gây ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bồi thường cho bên thứ ba, tức là người bị tai nạn, với mức đền bù phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà chủ xe đã mua trước đó. Điều này làm vơi đi đáng kể gánh nặng tài chính đối với chủ xe.

Bảo hiểm hai chiều xe ô tô

Chi phí tham gia bảo hiểm hai chiều xe ô tô

Do bảo hiểm hai chiều xe ô tô là bảo hiểm kép, vì vậy khi chủ xe muốn tham gia chiều cần đóng đủ chi phí cho cả 2 loại là: bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất ô tô.

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự đã được niêm yết theo quy định chung của Chính phủ tại Nghị định 67/2023/NĐ-CP đối với từng loại xe khác nhau, dao động từ 437.000 – 4.850.000 đồng. 

Với mức phí của bảo hiểm vật chất, cần tùy thuộc vào từng đơn vị bảo hiểm khác nhau, thông thường mức phí này sẽ rơi vào khoảng 1,5% đến 1,7% giá trị chiếc xe mà khách hàng sở hữu.

Lưu ý khi mua bảo hiểm hai chiều xe ô tô

– Chọn công ty bảo hiểm uy tín và có liên kết với những hãng xe có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và tiện cho việc sửa chữa.

– Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và nắm thật rõ các điều khoản có ghi trong hợp đồng.

– Nên mua bảo hiểm theo nhóm hoặc kết hợp tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định.

Nên mua bảo hiểm hai chiều xe ô tô ở đâu?

IBAOHIEM chính là một trong số những đơn vị cung cấp bảo hiểm của nhiều thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, PJICO, MIC, … mà quý khách hàng có thể yên tâm tin tưởng. Với tiêu chí đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu, IBAOHIEM cam kết đảm bảo mọi quyền lợi cho quý khách hàng cũng như đồng hành để hỗ trợ mọi khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng trong suốt quá trình mua và sử dụng bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảo hiểm hai chiều xe ô tô mà IBAOHIEM muốn chia sẻ, hy vọng có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY