Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu chung

       Từ lâu bảo hiểm đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong việc góp phần thiết lập, tạo dựng một cuộc sống an toàn, hiệu quả cho mỗi khách hàng trong quá trình tham gia. Và với nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng lên thì bảo hiểm dành cho xe ô tô cũng nhận được nhiều sự chọn lựa, sự ưu tiên của nhiều người hiện nay. Việc có bảo hiểm ô tô giúp đảm bảo rằng mọi rủi ro sẽ được giảm thiểu và khách hàng sẽ có sự hỗ trợ tài chính khi cần thiết để khắc phục những hậu quả từ sự cố giao thông đã gặp phải. Điều này không chỉ giữ cho cuộc sống hàng ngày trở nên an toàn hơn mà còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, giảm nhẹ gánh nặng về tài chính không mong muốn trong những trường hợp rủi ro. Chính vì tầm quan trọng như vậy, Nhà nước đã đặt ra quy định về việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, và để hiểu rõ hơn về chương trình bảo hiểm này các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với những chia sẻ dưới đây nhé!

Vai trò của bảo hiểm ô tô bắt buộc

       Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô hay bảo hiểm ô tô bắt buộc không chỉ là nghĩa vụ pháp lý bắt buộc đối với những chủ sở hữu, người lái xe ô tô mà còn là một biện pháp hữu ích giúp giảm thiểu rủi ro tài chính cho chủ sở hữu xe. Bởi lẽ chính sách bảo hiểm này bao gồm các quyền lợi chi trả cho thiệt hại do va chạm, tai nạn giao thông, hoặc các tình huống khẩn cấp cho người tham gia, đặc biệt là sự bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp họ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba khi có lỗi gây ra thiệt hại.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc
Bảo hiểm ô tô bắt buộc

 Sự bảo vệ quyền lợi đó được thể hiện qua chính sách đảm bảo chi trả, hỗ trợ bồi thường từ phía doanh nghiệp bảo hiểm với khoản hỗ trợ là một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tương ứng với những thiệt hại thực tế mà khách hàng đối mặt trong thực tế. Và theo quy định hiện hành, thì trách nhiệm chi trả tối đa của doanh nghiệp bảo hiểm cho khách hàng sẽ có hạn mức tối đa là: 150 triệu đồng/người/vụ đối với những tổn thất về người và 100 triệu đồng/vụ đối với những tổn thất về tài sản của người thứ ba.

Như vậy, nhờ vào chính sách chi trả mà khách hàng hay người điều khiển xe ô tô không may gây thiệt hại cho người thứ ba sẽ mau chóng thực hiện nghĩa vụ pháp lý của mình theo quy định của pháp luật. Đồng thời với khoản tài chính nhanh chóng và sẵn có như vậy thì người thứ ba cũng có một nguồn tài chính tối thiểu để khắc phục thiệt hại, thu dọn hệ quả đã gặp phải. Bên cạnh đó, có thể thấy rằng việc quy định về mua bảo hiểm ô tô bắt buộc còn là một phương thức giúp thiết lập một môit trường giao thông hiệu quả, an toàn và có trách nhiệm cao.

Những trường hợp bảo hiểm từ chối chi trả

       Tuy bảo hiểm ô tô bắt buộc có chức năng chi trả trong những trường hợp khách hàng gặp phải thiệt hại, rủi ro theo các thỏa thuận được ghi nhận trong hợp đồng bảo hiểm, nhưng điều này không có nghĩa rằng trong mọi trường hợp rủi ro bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp bảo hiểm. Quy định này sẽ hạn chế được những trường hợp lợi dụng, trục lợi cá nhân từ cơ chế chi trả của chính sách bảo hiểm và những trường hợp loại trừ đó là: hành động cố ý gây thiệt hại, người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, người lái xe không đủ diều kiện về độ tuổi, không có giấy phép lái xe, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe,….quy định về các trường hợp loại trừ được liệt kê cụ thể tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 67/2023/NĐ-CP.

       Mong rằng với những chia sẻ trên đây IBAOHIEM đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY