Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm sức khỏe Obamacare

Bảo hiểm sức khỏe Obamacare

Sơ lược chung

Có thể thấy, việc đóng phí và tham gia vào các chương trình bảo hiểm không chỉ giúp người tham gia tự bảo vệ mình trước những rủi ro mà còn đảm bảo rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ và bồi thường tài chính cần thiết trong những hoàn cảnh khó khăn. Bởi lẽ, mỗi chương trình bảo hiểm sẽ có chức năng cung cấp một lớp bảo vệ tài chính, giúp người tham gia giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của rủi ro mà họ gặp phải thông qua cơ chế chi trả bồi thường thiệt hại từ phía doanh nghiệp bảo hiểm. Theo đó, bảo hiểm sức khỏe sẽ mang lại nhiều chức năng, vai trò quan trọng trong việc chăm lo cho sức khỏe của mỗi người, do vậy để hiểu rõ hơn về giá trị của bảo hiểm trong đời sống IBAOHIEM xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Obamacare– một trong những chương trình bảo hiểm nổi bật và thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều người hiện nay.

Bảo hiểm sức khỏe Obamacare là gì?

Chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc, hay còn được biết đến với tên gọi Obamacare, là một chương trình bảo hiểm y tế do Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ triển khai hơn một năm sau khi tổng thống Obama nhận nhiệm kỳ làm tổng thống.

Chương trình bảo hiểm này áp dụng bắt buộc đối với những gia đình và cá nhân có thu nhập thấp, đồng thời yêu cầu các công ty mua bảo hiểm cho nhân viên của mình. Theo đó, bảo hiểm sức khỏe Obamacare là một chương trình bảo hiểm có phạm vi áp dụng tại Mỹ, có chức năng đảm bảo, hỗ trợ cho mọi công dân tại Mỹ có thêm những khả năng tiếp cận, được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe tiện lợi và chất lượng cao hơn.

Bảo hiểm sức khỏe Obamacare
Bảo hiểm sức khỏe Obamacare

Quy định về mua bảo hiểm sức khỏe Obamacare

Chương trình này có hiệu lực bắt buộc đối với mọi người lớn và trẻ em, bao gồm những trường hợp sau:

Công dân Hoa Kỳ: Những người mang quốc tịch Hoa Kỳ đều phải tuân thủ quy định và mua bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật quốc gia;

Người thường trú: Những người cư trú thường xuyên tại Hoa Kỳ cũng nằm trong phạm vi bắt buộc của chương trình bảo hiểm này;

Những người được phép cư trú hợp pháp: Người được phép cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Hoa Kỳ từ 31 ngày liên tục trở lên hoặc 183 ngày trong vòng 3 năm liên tục, và có nhận thông báo kê khai thuế của Sở Thuế vụ vào cuối năm, đều phải tham gia vào chương trình.

Như vậy, chương trình bảo hiểm sức khỏe Obamacare không phân biệt giữa người dân và những người đến từ các quốc gia khác, như du học sinh, người điều dưỡng, nhà đầu tư, và những người lưu trú từ 31 ngày trở lên. Tất cả đều có thể thuộc diện phải mua bảo hiểm y tế theo chương trình Obamacare nếu có nhận thông báo kê khai nộp thuế. Điều này giúp đảm bảo một hệ thống y tế công bằng và đồng đều cho mọi người trên đất nước. Như vậy, nếu không tham gia loại bảo hiểm này thì những đối tượng kể trên sẽ bị xử phạt hành chính bằng cách nộp phạt khấu trừ trực tiếp vào tiền hoàn thuế vào cuối mỗi năm.

Tuy nhiên, Obamacare sẽ không áp dụng, mang tính chất bắt buộc tham gia đối với những đối tượng như: Những người không có tư cách lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ không bị bắt buộc tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe (người cư trú bất hợp pháp), người đang ở tù, người hoặc gia đình không phải nộp tờ khai thuế thu nhập, những người có khó khăn bất ngờ về tài chính mà không thể thanh toán phí bảo hiểm trong ba tháng liên tục,….

Mong rằng với những chia sẻ trên đây IBAOHIEM đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe Obamacare.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm sức khỏe

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY