Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Các loại bảo hiểm ô tô

Sơ lược chung

Ô tô là một phương tiện quan trọng trong cuộc sống hiện đại, chúng ta sử dụng nó để di chuyển, làm việc hay du lịch. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc ô tô không chỉ mang lại những lợi ích, mà còn đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn. Đó chính là lý do tại sao bảo hiểm ô tô trở thành một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Một chính sách bảo hiểm ô tô bảo vệ chủ sở hữu xe và các bên tham gia giao thông khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lái xe. Hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu kỹ về các loại bảo hiểm ô tô qua bài viết dưới đây nhé

Các loại bảo hiểm ô tô 

Trên thị trường bảo hiểm hiện nay, các công ty bảo hiểm đưa ra rất nhiều loại hình bảo hiểm dành cho xe ô tô. Trong đó, các loại bảo hiểm ô tô phổ biến nhất hiện nay gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bắt buộc cho người sở hữu xe ô tô; bảo hiểm vật chất xe ô tô; bảo hiểm tai nạn cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho người sở hữu xe ô tô

Một trong các loại bảo hiểm xe ô tô bắt buộc đối với chủ xe là bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đây là loại hình bảo hiểm vật chất xe ô tô bắt buộc, áp dụng cho mọi chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc được thực hiện để bảo vệ quyền lợi của người bị thiệt hại bên thứ ba đối với thiệt hại do chủ xe cơ giới gây ra.  

Phạm vi bồi thường thiệt hại được bảo hiểm:   

– Thiệt hại về tính mạng, tay chân của người ngồi trong xe do xe cơ giới gây ra.  

– Thiệt hại ngoài hợp đồng về tính mạng và tài sản của bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.  

Số tiền trách nhiệm bảo hiểm phải trả:   

– Đối với thương tật cá nhân: 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.   

– Thiệt hại về tài sản: 50 triệu đồng/1 vụ.

Các loại bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô được thiết lập nhằm bảo vệ xe ô tô của bạn khỏi những thiệt hại do các yếu tố như: tai nạn giao thông, thảm họa thiên nhiên, hoặc hành vi phạm pháp khác gây nên. Phạm vi bồi thường của bảo hiểm vật chất xe ô tô bao gồm một số mục cơ bản như sau:

 • Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận, linh kiện của chiếc xe bị hư hỏng hoặc bị mất do tai nạn hoặc các sự kiện khác.
 • Giá trị của chiếc xe trong trường hợp xe bị mất hoặc bị hư hỏng đến mức không thể sửa chữa.
 • Chi phí thay thế xe thuê trong quá trình sửa chữa hoặc chờ đợi chiếc xe mới được mua thay thế.
 • Phí kéo xe đến nơi sửa chữa hoặc đến nơi an toàn nếu xe bị hỏng giữa đường.

 Bảo hiểm tai nạn cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe

 Bảo hiểm tai nạn cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe là gói bảo hiểm dành cho những người đang ngồi trên xe ô tô bao gồm: lái xe, phụ xe, hành khách,… bị thiệt hại về thân thể, tính mạng do tai nạn gây ra khi đang ở trên xe hoặc lên xuống xe ô tô đang ở trong quá trình tham gia giao thông.

Phạm vi bồi thường

 • Chi phí điều trị y tế: bảo hiểm sẽ bồi thường cho chi phí điều trị y tế của lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe trong trường hợp họ bị thương tích hoặc bị tử vong do tai nạn giao thông.
 • Tiền mất khi điều trị: nếu lái xe, phụ xe hoặc người ngồi trên xe bị thương tích hoặc tử vong do tai nạn giao thông, bảo hiểm sẽ bồi thường cho khoản tiền mất điều trị, bao gồm cả tiền thu nhập mà họ mất đi trong quá trình phục hồi sức khỏe.
 • Chi phí chữa trị và phục hồi sức khỏe: bảo hiểm sẽ bồi thường cho các chi phí phục hồi sức khỏe của lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe sau khi họ trải qua điều trị y tế.

Trên đây là 3 loại bảo hiểm xe ô tô phổ biến nhất hiện nay mà các chủ xe có thể tìm hiểu để bảo vệ chiếc xe của mình, đồng thời tiết kiệm được nguồn tài chính được ưu việt nhất trong những trường hợp sự cố, rủi ro xảy ra. Các thương hiệu bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến: bảo hiểm ô tô Bảo Việt; PVI; Pjico;….bạn có thể tham khảo và tìm mua. 

Nên mua bảo hiểm ô tô tại đâu? 

Lựa chọn một đơn vị bảo hiểm uy tín để tham gia là một trong những băn khoăn rất lớn đối với nhiều khách hàng hiện nay. IBAOHIEM – đơn vị bảo hiểm với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín hàng đầu sẽ đem lại sự bảo  vệ tốt nhất cho chiếc xe của bạn. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại các bảo hiểm ô tô, từ đó sở hữu cho mình được một tấm thẻ bảo hiểm ô tô chất lượng để bảo vệ trước nhiều tình huống rủi ro. 

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


  avatar-tu-van

  Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY