Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Giá bảo hiểm ô tô bắt buộc

Giá bảo hiểm ô tô bắt buộc

Sơ lược chung

Bảo hiểm bắt buộc là chương trình bảo hiểm mà bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng phải tham gia theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, những người điều khiển xe ô tô dù là cá nhân trong nước hay người nước ngoài cũng phải mang theo bảo hiểm bắt buộc xe ô tô khi tham gia giao thông. Đây là một quy định bắt buộc, nếu không tuân thủ thì người vi phạm rất dễ bị áp dụng các hình thức xử phạt từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi vậy, để làm rõ hơn lý do vì sao Nhà nước lại ban hành quy định về việc tham gia bảo hiểm bắt buộc, cũng như tìm hiểu rõ hơn về vai trò, quyền lợi của bảo hiểm ô tô bắt buộc dành cho khách hàng trong quá trình sở hữu và đặc biệt là giá bảo hiểm ô tô bắt buộc là bao nhiêu, các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò bảo hiểm bắt buộc ô tô

Bảo hiểm ô tô bắt buộc mang lại nhiều giá trị, vai trò cho những khách hàng tham gia bảo hiểm và có thể kể đến những vai trò nổi bật của bảo hiểm bắt buộc ô tô đó là:

Bảo hiểm bắt buộc ô tô hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô đảm bảo khả năng chi trả cho thiệt hại gây ra cho bên thứ ba trong trường chủ xe, người lái xe ô tô có lỗi gây ra. Điều này giúp bảo vệ toàn diện những người tham gia giao thông khỏi thiệt hại tài chính không mong muốn một cách hiệu quả nhất, với sự hỗ trợ bồi thường từ phía doanh nghiệp bảo hiểm với hạn mức tối đa là: 150 triệu đồng/người/vụ (tổn thất về người ) và 100 triệu đồng/vụ (đối với tổn thất về tài sản);

Tiếp theo, việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô còn là một biện pháp để đảm bảo tuân thủ pháp luật, bởi theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì việc xuất trình, mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc xe là một điều kiện bắt buộc để được tham gia giao thông hợp lệ. Đặc biệt là giúp tạo ra một môi trường giao thông an toàn khi mà mọi chủ thể liên quan đều được bảo vệ, chi trả kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Giá bảo hiểm ô tô bắt buộc
Giá bảo hiểm ô tô bắt buộc

Giá mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Vì là sản phẩm bắt buộc nên giá bảo hiểm ô tô bắt buộc cũng được quy định cụ thể tại các bảng phí, cách tính mức giá cũng được cụ thể hóa tại Nghị định 67/2023/NĐ-CP. Theo đó, căn cứ tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 67 thì mức phí đối với chương trình bảo hiểm này sẽ có sự khác biệt giữa các loại xe ô tô, mỗi loại xe ô tô có sự thiết kế khác nhau thì sẽ tương ứng với những mức phí cụ thể khác nhau.

Tuy nhân cần phải lưu ý rằng, mức phí được quy định tại bảng phí này chưa bao gồm phí VAT (tức thuế giá trị gia tăng được áp dụng đối với sản phẩm dịch vụ bảo hiểm), vì thế khi tham gia chương trình bảo hiểm này bạn sẽ cần phải chi trả thêm cho doanh nghiệp bảo hiểm một khoản phí nhỏ tương ứng với khoản VAT được áp dụng. Chẳng hạn, mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc chưa VAT của xe không kinh doanh vận tải dưới 6 chỗ là 437.000 đồng, cũng là loại xe đó nhưng được sử dụng với mục đích kinh doanh vận tải hành khách phí sẽ là 756.000 đồng, hay đối với xe tải dưới 3 tấn phí sẽ là 853.000 đồng, xe từ 3 đến 8 tấn phí là 1.660.000 đồng,..

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, IBAOHIEM đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về giá bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY