Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Sơ lược chung

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng ô tô, chủ xe sẽ bị xử phạt nếu như không có loại giấy tờ này. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu cụ thể hơn về bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng như giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là loại bảo hiểm nhằm bồi thường thiệt hại về người, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba nếu như thiệt hại đó là do lỗi của người được bảo hiểm gây ra. Theo đó, khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện thanh toán số tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng.

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc phải có đối với ô tô khi tham gia giao thông, khác với một số loại hình bảo hiểm tự nguyện như: bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa, bảo hiểm thân vỏ …. Trong trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ, những loại bảo hiểm tự nguyện trên không thay thế được bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bắt buộc. Ngoài ra, theo điểm b khoản 4 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, lỗi không mua bảo hiểm ô tô bắt buộc có thể bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng.

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô được quy định bởi Chính phủ với mức giá khác nhau cho từng loại xe cụ thể.

Chẳng hạn với loại xe không kinh doanh vận tải mức phí dao động từ 437.000 đồng đến 1.825.000 đồng; với loại xe kinh doanh vận tải mức phí dao động từ 756.000 đồng đến 4.813.000 đồng; với loại xe chở hàng mức phí dao động từ 853.000 đồng đến 3.200.000 đồng.

Mức bồi thường bảo hiểm là bao nhiêu?

Theo khoản 6 Điều 12 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc ô tô bao gồm mức bồi thường bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng và mức bồi thường bảo hiểm về tài sản. Cụ thể như sau:

– Mức bồi thường về sức khỏe, tính mạng:

Căn cứ khoản 1 Điều 6 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Số tiền bồi thường bảo hiểm cụ thể được xác định theo từng loại thương tật, thiệt hại hoặc theo thỏa thuận của các bên nhưng không vượt quá mức bồi thường tại Phụ lục VI Nghị định 67/2023/NĐ-CP.

Trường hợp có quyết định của Tòa án thì căn cứ vào quyết định của Tòa án nhưng không vượt quá mức bồi thường tại Phụ lục VI Nghị định 67.

– Mức bồi thường về tài sản:

Theo điểm b khoản 6 Điều 12 và điểm b khoản 2 Điều 6 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức bồi thường bảo hiểm với thiệt hại đối với tài sản/vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá 100 triệu đồng/vụ.

Nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Tuy nhiên, để đảm bảo mua bảo hiểm theo đúng quy định, người sử dụng xe nên mua tại các địa chỉ uy tín như IBAOHIEM để đảm bảo quyền lợi khi có vấn đề xảy ra trong khi tham gia giao thông. IBAOHIEM là đơn vị hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường Việt Nam mà quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng. 

Thông tin về bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô và giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô đã được IBAOHIEM chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY