Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Giá bảo hiểm xe ô tô

Tìm hiểu chung

Hiện nay, thực trạng giao thông đường bộ ở nước ta đang diễn biến ngày càng phức tạp. Ngoài ý thức kém của một số bộ phận người tham gia giao thông thì hệ thống cầu đường xuống cấp, điều kiện thời tiết khắc nghiệt,… cũng là nguyên nhân khiến cho tai nạn giao thông xảy ra. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi cho bản thân cũng như các bên liên quan, khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn mua những loại bảo hiểm ô tô cần thiết. Trong nội dung bài viết dưới đây hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu về giá bảo hiểm xe ô tô.

Các loại hình bảo hiểm xe ô tô và mức giá bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô với bên thứ ba. Khi có những rủi ro không may xảy ra thì bên thứ 3 luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát gây ra bởi những người lái xe thiếu trách nhiệm hoặc không thể đền bù cho những tổn thất phát sinh.

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc được nhà nước quy định và được áp dụng chung cho tất cả các hãng bảo hiểm.

Chẳng hạn với xe 4-5 chỗ không kinh doanh vận tải, mức phí 480.700 đồng; xe 6-8 chỗ, mức phí 873.400 đồng; xe 15-24 chỗ 1.397.000 đồng; …

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm chi trả cho những hư hại về vật chất xe xảy ra do thiệt hại nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe.

Tuy đây là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết, bởi khi tham gia, công ty bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại, giúp chủ xe chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong quá trình sử dụng xe.

Mức phí đóng bảo hiểm sẽ tương ứng với những quyền lợi của khách hàng được chi trả khi có rủi ro xảy ra. Chính vì vậy mà tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả của mình mà khách hàng có thể lựa chọn các gói bảo hiểm vật chất phù hợp. 

Giá bảo hiểm xe ô tô

Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà mức phí bảo hiểm vật chất ô tô sẽ khác nhau nhưng đều được tính theo công thức sau:

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

– Số tiền bảo hiểm tương ứng với giá trị xe được định giá tại thời điểm khách hàng mua bảo hiểm

– Tỷ lệ phí tương ứng với phạm vi thực hiện hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

– Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ đưa ra tỷ lệ phí sẽ khác nhau.

Bảo hiểm cho lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe 

Đây là loại hình bảo hiểm dành cho những người ngồi trên xe khi chịu thiệt hại về tính mạng, thân thể do tai nạn giao thông. 

Mức phí bảo hiểm sẽ được tính bằng công thức sau đây:

                            Mức phí bảo hiểm = Số người ngồi trên xe x phí/ người

Vì đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện nên cũng sẽ không có mức phí chung, tùy vào từng công ty bảo hiểm mà sẽ có mức phí khác nhau.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe là loại bảo hiểm hỗ trợ cho chủ xe khi xảy ra tai nạn, sự cố làm hư hại, hỏng hóc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền bảo hiểm mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại hàng hóa vận chuyển theo quy định của Bộ Luật dân sự.

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe:

Phí bảo hiểm = Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm/ năm

Tỷ lệ phí bảo hiểm căn cứ theo mức trách nhiệm bảo hiểm và công ty bảo hiểm

Trong số 4 loại hình bảo hiểm kể trên, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc thì các loại bảo hiểm khác đều là loại hình bảo hiểm tự nguyện. Căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu, chủ xe sẽ lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để tham gia. Giá bảo hiểm xe ô tô được tính bằng tổng mức phí của các gói bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu?

IBAOHIEM được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ô tô của các hãng bảo hiểm uy tín như: Bảo Việt, PVI, Pjco, … Với tiêu chí đảm bảo quyền lợi khách hàng là trên hết, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn IBAOHIEM.

Thông tin về giá bảo hiểm xe ô tô và các đơn vị cung cấp bảo hiểm xe ô tô uy tín trên thị trường đã được IBAOHIEM chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY