Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Giá bảo hiểm xe

Hiện nay, có rất nhiều chủ sở hữu xe ô tô muốn tham gia các nhiều loại hình bảo hiểm xe ô tô nhưng lại tỏ ra khá quan ngại vì số tiền phải đóng phí mỗi năm. Tuy nhiên, mức giá bảo hiểm xe  có thực sự đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ? Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết của IBAOHIEM dưới đây.

Bảo hiểm xe ô tô là gì? Tại sao cần phải mua bảo hiểm xe ô tô?

Bảo hiểm xe ô tô là dịch vụ bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại về xe ô tô, tài sản, hàng hóa, con người trên xe nếu chẳng may xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn. 

Quá trình tham gia giao thông bằng xe ô tô, việc gặp phải các rủi ro hay tai nạn làm ảnh hưởng đến xe hay gây thiệt hại về tính mạng, tài sản cho bên thứ ba là điều rất khó tránh khỏi. Chi phí cho việc sửa chữa và khắc phục hậu quả lại không hề rẻ. Vì thế, nếu có bảo hiểm xe ô tô bạn sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí cho những trường hợp không đáng có này.

Một thực trạng hiện nay là chúng ta thường không muốn mua bảo hiểm xe ô tô đi kèm vì nghĩ sẽ tốn nhiều chi phí và không cần thiết. Nhưng mức phí này nếu tính ra thì chỉ mất vài nghìn đồng/ ngày. Hơn nữa, việc sở hữu cho mình các gói bảo hiểm xe ô tô sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bởi vì tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Thay vì chỉ mua bảo hiểm dân sự bắt buộc, chủ xe cũng nên tham khảo những dịch vụ bảo hiểm xe ô tô khác.

Giá bảo hiểm xe ô tô

Nên mua các gói bảo hiểm ô tô nào? Giá bảo hiểm xe ô tô cụ thể

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) ô tô là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với những thiệt hại về tài sản, thân thể và tính mạng bên thứ ba do lỗi chủ xe (người được bảo hiểm) gây ra. Đây là bảo hiểm bắt buộc chủ xe ô tô cần có khi tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. Trường hợp không có bảo hiểm, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Hiện nay, mức giá bảo hiểm xe ô tô khi tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với từng loại xe ô tô cụ thể đang được áp dụng theo Phụ lục I Nghị định 67/2023/NĐ-CP. 

Bảo hiểm vật chất tự nguyện

Bảo hiểm vật chất xe ô tô tự nguyện (còn gọi bảo hiểm thân vỏ) là loại bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe (thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe) xảy ra do tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe.

Phạm vi được bảo hiểm của gói bảo hiểm này sẽ bao gồm thiệt hại về vật chất xe do các tai nạn bất ngờ xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam:

– Tai nạn va chạm, đâm đụng, lật đổ, cháy nổ, bị các ngoại lực tác động từ bên ngoài…

– Tai nạn bất khả kháng: sét đánh, bão lụt, sạt lở, động đất…

– Mất cắp/ cướp toàn bộ

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng chi trả cho những hạng mục cần thiết và hợp lý để phục vụ việc hạn chế tổn thất như kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất, trục vớt…

Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền bảo hiểm. Trong đó, mức tỷ lệ phí bảo hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian sử dụng xe; Loại xe;… Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có bảng giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô khác nhau.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe tự nguyện

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là loại bảo hiểm đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng người lái xe và hành khách đi xe do xảy ra tai nạn khi lên xuống xe, ngồi trên xe, qua cầu/ đò/ phà…

Trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm. Trường hợp người được hiểm thương tật vĩnh viễn hoặc tạm thời do tai nạn sẽ được chi trả theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm

Giá bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền bảo cho 1 người. Thông thường tỷ lệ phí dao động từ 0,1 – 0,5 % tùy từng công ty bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu?

IBAOHIEM chính là một trong số những đơn vị uy tín giúp khách hàng đến gần hơn các sản phẩm bảo hiểm ô tô của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm Pjico, Bảo hiểm MIC, … Đây đều là những công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm với mức giá rất hợp lý, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Khi khách hàng liên hệ với IBAOHIEM, đội ngũ nhân viên với trình độ và kinh nghiệm nhiều năm liền trong lĩnh vực tư vấn sẽ giúp khách hàng chọn ra gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của IBAOHIEM về bảo hiểm xe ô tô và giá bảo hiểm xe ô tô, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho xe của mình những chương trình bảo hiểm phù hợp nhất.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY