Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Giá tham gia bảo hiểm ô tô 

Giá tham gia bảo hiểm ô tô 

Tìm hiểu chung        

       Bảo hiểm là một cách thức giúp người tham gia giảm thiểu gánh nặng tài chính khi đối mặt với những sự kiện bất ngờ và không may trong thời gian tham gia bảo hiểm, bằng sự hỗ trợ chi trả từ phía doanh nghiệp thiết kế, phát hành chương trình bảo hiểm đó. Hay nói cách khác, bảo hiểm không chỉ mang lại sự an tâm mà còn giúp xây dựng một nền tài chính vững mạnh, luôn sẵn có trong những tình huống khẩn cấp. Với quyền lợi và giá trị như vậy thì rất nhiều người băn khoăn về mức giá bảo hiểm hiện nay, có người cho rằng giá càng cao thì quyền lợi bảo hiểm càng lớn, hay càng nhiều người tham gia thì giá bảo hiểm càng nâng lên. Vậy những lời nhận định này có đúng hay không? Cách thức tính phí bảo hiểm được căn cứ vào những tiêu chí nào? Những băn khoăn đó sẽ được IBAOHIEM giải đáp giúp các bạn qua bài chia sẻ về giá tham gia bảo hiểm ô tô, khi mà bảo hiểm ô tô đã, đang trở thành một sản phẩm bảo hiểm bán chạy nhất hiện nay.

Giá bảo hiểm ô tô được tính như thế nào?

       Với cơ chế hoạt động là lấy số đông chia cho số ít thì các chương trình bảo hiểm thường có mức phí ưu đãi, khiêm tốn mà quyền lợi thụ hưởng lại rất hấp dẫn, theo đó mức giá tham gia bảo hiểm ô tô cũng không ngoại lệ. Mức giá thường rất ưu đãi, có nhiều khuyến mại đối với khách hàng tái tục hay tham gia nhiều chương trình bảo hiểm kết hợp. Thể nhưng mức phí đối với từng trường hợp khách hàng là không giống nhau, bởi lẽ có sự khác biệt giữa cách tính phí của các sản phẩm bảo hiểm dành cho xe ô tô.

Giá tham gia bảo hiểm ô tô 
Giá tham gia bảo hiểm ô tô

       Nếu bảo hiểm bắt buộc, mức phí được quy định cụ thể tại Phụ lục I Ban hành kèm theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP mới có hiệu lực thi hành từ ngày 06/9/2023 thì bảo hiểm tự nguyện dành cho xe ô tô mức phí này sẽ được quy định linh hoạt, đa dạng hơn nhằm tạo ra sự lựa chọn bảo hiểm linh hoạt tối đa cho khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm;

       Ví dụ, phí bảo hiểm cho bảo hiểm vật chất của xe ô tô tự nguyện không chỉ được xác định dựa trên tỷ lệ % so với giá trị thực tế của chiếc xe tại thời điểm mua bảo hiểm, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó giá tham gia bảo hiểm ô tô có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như điều khoản bổ sung, loại xe, mức đền bù năm trước, tuổi của xe, khuyến mại của doanh nghiệp bảo hiểm,…Sự xuất hiện của những yếu tố này giúp xây dựng một mức phí phản ánh chính xác hơn đối với rủi ro cụ thể của từng xe ô tô và nhu cầu bảo hiểm của chủ sở hữu.

Vai trò khi tham gia bảo hiểm ô tô

       Chức năng chính của bảo hiểm xe ô tô đó chính là mang đến những khoản hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời trong những trường hợp rủi ro cho khách hàng khi không may gặp phải những rủi ro, sự cố tai nạn ngoài ý muốn. Chẳng hạn, đối với chương trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, sẽ cam kết hỗ trợ chi trả với số tiền bảo hiểm tối đa là 150 triệu đồng/người/vụ đối với những thiệt hại về sức khỏe, thân thể của người thứ ba và 100 triệu đồng/vụ nếu có thiệt hại, tổn thất về tài sản của người thứ ba xảy ra. Với mức chi trả đó sẽ giúp khách hàng mau chóng khắc phục thiệt hại, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bồi thường thiệt hại dân sự của mình, đồng thời giúp người bị thiệt hại có một khoản phí hợp lý để ổn định cuộc sống, bù đắp khoản thu bị mất.

       Và hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây IBAOHIEM đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về giá tham gia bảo hiểm ô tô

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY