Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cháy nổ

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm cháy nổ

Mỗi năm có vô số vụ hỏa hoạn xảy ra được cướp đi tính mạng,thân thể, tài sản của vô số người. Có thể là do hành động vô ý hoặc vô tình, tuy nhiên hậu quả của nó để lại cho các gia đình, doanh nghiệp và cả xã hội vô cùng lớn. Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đang ngày càng được các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm để bảo vệ tài sản của mình khi không may xảy ra rủi ro như cháy, nổ,….

Hiện nay chính phủ cũng đã quy định về việc các đơn vị cá nhân, tổ chức hoạt động trong 1 số ngành nghề đặc thù phải mua “bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Vậy mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu và lựa chọn sản phẩm này như thế nào? IBAOHIEM xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp cho khách hàng có thể tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với cá nhân.

1/ Đối tượng mua bảo hiểm cháy nổ

Đối tượng của bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy,nổ bao gồm:

 • Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; thiết bị, máy móc ;
 • Các loại hàng hóa, vật tư, (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm)

Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

2/ Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của các tài sản tham gia bảo hiểm tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thỏa thuận như sau:

– Đối với nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị: giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế.

– Đối với hàng hóa, vật tư: giá trị tính thành tiền của tài sản căn cứ theo hóa đơn, chứng từ hợp lệ hoặc các tài liệu có liên quan.

3/ Gia tăng quyền lợi bảo hiểm cháy nổ 

Để gia tăng tính năng bảo vệ toàn diện cho tài sản bảo hiểm cháy nổ tham gia, Quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt được bảo hiểm trong các phạm vi.

4/ Lựa chọn các công ty bảo hiểm phù hợp

Hiện nay trên thị trường có vô vàn công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm cháy nổ, khiến khách hàng hoang mang, khó lựa chọn, sau đây là một vài các tiêu chí chọn ra công ty bảo hiểm phù hợp:

 • Công ty phải có uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực bảo hiểm, đó sẽ thường là những công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong bảo vệ và việc giải quyết bồi thường cho khách hàng.
 • Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, có thể hướng hướng và giúp khách hàng chọn ra sản phẩm bảo hiểm phù hợp.
 • Thủ tục đơn giản, công khai, minh bạch, làm rõ các chính sách cũng như nghĩa vụ, quyền của cả bên công ty và bên khách hàng.

5/ Các kênh phân phối mua bảo hiểm cháy nổ hiện nay

 • Tham gia tư vấn, trao đổi trực tiếp.
 • Tham gia online: tiện lợi, nhanh chóng, rất phù cho những khách hàng ở xa hoặc không có nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm.
 •  Một số phương thức khác.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bảo hiểm cháy nổ của IBAOHIEM. Nếu như có thắc mắc và cần tư vấn thêm về bảo hiểm cháy nổ vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm: 

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chi tiết tại đây

Nghị định 23/2018/NĐ-CP chi tiết tại đây

Nghị định 79/2014/NĐ-CP chi tiết tại đây

 

1 Comment

 • Samanthat

  28/06/2024 - 5:06 chiều

  Your humor added a lot to this topic! For more information, click here: FIND OUT MORE. What do you think?

Leave A Comment