Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Môi giới bảo hiểm là gì? 

 • Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Môi giới bảo hiểm là gì và một số đặc điểm của loại hình này

Bạn đang cần tìm mua bảo hiểm cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, yêu cầu phải đạt được các tiêu chí:

 • Được đảm bảo bởi các công ty bảo hiểm top đầu, uy tín
 • Đồng thời muốn có sự cân nhắc, so sánh mức giá giữa các doanh nghiệp bảo hiểm
 • Và đặc biệt bạn muốn được phân tích và đánh giá những rủi ro của bản thân để chọn ra sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Đảm bảo những tiêu chí trên, công ty môi giới bảo hiểm sẽ đáp ứng được các mong muốn của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu môi giới bảo hiểm là gì? Cách thức hoạt động của tổ chức này như thế nào? Hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu về môi giới bảo .

Môi giới bảo hiểm là gì?

Môi giới bảo hiểm là một tổ chức trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng. Môi giới bảo hiểm là người đại diện cho người tham gia bảo hiểm hoặc các pháp nhân kinh doanh muốn tham gia bảo hiểm cho doanh nghiệp. Tổ chức này được ủy quyền để:

 • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp, chi phí thấp và quyền lợi tốt nhất giữa các đơn vị kinh doanh bảo hiểm khác nhau đang hoạt động.
 • Thiết kế chương trình bảo hiểm phù hợp nhất dành cho khách hàng.
 • Sắp xếp và tiến hành để khách hàng ký kết hợp đồng với doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Hỗ trợ cho tổ chức hoặc cá nhân tham gia bảo hiểm trong việc yêu cầu bồi thường tổn thất với các doanh nghiệp bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm.
 • Tổ chức môi giới bảo hiểm sẽ nhận được % hoa hồng từ đơn vị kinh doanh bảo hiểm.Đặc điểm của môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm có các đặc điểm như sau:

 • Môi giới bảo hiểm được uỷ quyền bởi khách hàng và hành động vì quyền lợi khách hàng. Nên doanh nghiệp bảo hiểm không được liên lạc trực tiếp với khách hàng khi không có sự nhất trí của môi giới.
 • Về lý thuyết người môi giới sau khi nghiên cứu nhu cầu của khách hàng sẽ tìm kiếm doanh nghiệp bảo hiểm có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất với chi phí thấp nhất. Thực tế môi giới thường lựa chọn trên thị trường một doanh nghiệp có nhiều ưu đãi, sau đó giới thiệu cho khách hàng.
 • Môi giới bảo hiểm làm cho cung và cầu về sản phẩm bảo hiểm được kết nối với nhau đồng thời góp phần làm tăng uy tín của sản phẩm và doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, khi chọn cách phân phối này doanh nghiệp bảo hiểm cần tính đến các ưu đãi cho môi giới như thù lao, đào tạo…
Môi giới bảo hiểm là gì

Các loại hình môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm gốc

Môi giới bảo hiểm gốc: Là tổ chức hoặc cá nhân đứng ra dàn xếp các vấn đề về bảo hiểm giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm.

Có những người cần mua bảo hiểm nhưng không biết phải mua bảo hiểm như thế nào và mua ở đâu? Môi giới bảo hiểm gốc làm việc với khách hàng để xác định nhu cầu bảo hiểm, sau đó đàm phán và thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm để có được phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Môi giới bảo hiểm gốc thực hiện nhiều công việc cho doanh nghiệp bảo hiểm và được nhận môi giới phí từ doanh nghiệp bảo hiểm hoặc trực tiếp từ khách hàng.

Lợi ích của môi giới bảo hiểm gốc

 • Môi giới bảo hiểm gốc tư vấn cho khách hàng về quản lý rủi ro một cách hiệu quả nhất, đây là lĩnh vực chuyên môn của môi giới bảo hiểm gốc. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp bảo hiểm. Đồng thời tư vấn về thủ tục khiếu nại để đảm bảo cho khách hàng có mức bồi thường thỏa đáng.
 • Môi giới bảo hiểm gốc luôn thông báo cho khách hàng biết về những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về bảo hiểm, xem xét các vụ đã bồi thường để nhận ra các hạn chế và do đó có thể giảm bớt các vụ khiếu nại trong tương lai.
 • Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu các khoản thuế liên quan về phí bảo hiểm.

Môi giới tái bảo hiểm

Môi giới tái bảo hiểm: Là người hỗ trợ giúp đỡ các doanh nghiệp bảo hiểm gốc làm việc với các doanh nghiệp tái bảo hiểm trong việc bảo hiểm cho chính doanh nghiệp bảo hiểm gốc.

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới đều yêu cầu môi giới tái bảo hiểm tư vấn, giúp đỡ khi rủi ro được bảo hiểm quá lớn so với khả năng tài chính của họ trong việc thanh toán bồi thường tổn thất nếu rủi ro xảy ra.

Đối với các rủi ro tiềm ẩn lớn, môi giới tái bảo hiểm sẽ giúp doanh nghiệp bảo hiểm phân tích phạm vi rủi ro để thu xếp tái bảo hiểm khi cần thiết.

Thông qua đây, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có được an toàn về tài chính và có khả năng bảo vệ khách hàng lớn hơn và đem lại sự ổn định cao hơn cho xã hội.

Lợi ích tái bảo hiểm:

 • Môi giới tái bảo hiểm thay mặt doanh nghiệp bảo hiểm tiếp cận với nhiều doanh nghiệp tái bảo hiểm. Do có sự cạnh tranh của các doanh nghiệp tái bảo hiểm, giá bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp bảo hiểm gốc được giảm nên tiết kiệm được ngoại tệ và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Các doanh nghiệp bảo hiểm gốc sẽ nhận được khối lượng dịch vụ lớn hơn, do đó khách hàng sẽ được đảm bảo tài chính tốt hơn.
 • Môi giới tái bảo hiểm hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm gốc lập kế hoạch đối phó với những tổn thất mang tính thảm họa như bão, lốc, động đất… xảy ra hàng năm.

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

 • Vận động tuyên truyền và khai thác dịch vụ bảo hiểm
 • Xác định, phân tích và thẩm định các rủi ro khác nhau
 • Thu thập thông tin cần thiết và thỏa thuận các điều kiện và các điều khoản bảo hiểm với các doanh nghiệp bảo hiểm
 • Hướng dẫn người tham gia bảo hiểm ký kết hợp đồng mới hoặc thay đổi hợp đồng bảo hiểm cũ. Tiến hành các dịch vụ quản lý rủi ro gồm:
 • Xác định và thẩm định khu vực rủi ro
 • Tư vấn về các biện pháp thích hợp để giảm nhẹ rủi ro
 • Lập các chương trình quản lý rủi ro
 • Giúp lập kế hoạch chống thiên tai, tổn thất

Mua bảo hiểm qua môi giới bảo hiểm có gì khác biệt so với các phương thức mua bảo hiểm khác

Khác biệt lớn nhất khi mua bảo hiểm tại đại lý bảo hiểm và mua thông qua công ty môi giới chuyên nghiệp là thay vì tiếp cận một sản phẩm với một mức giá của một hãng bảo hiểm thì họ được biết đến rất nhiều sản phẩm với nhiều mức giá cạnh tranh đến từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Giúp khách hàng dễ dàng so sánh và tìm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, khi mua bảo hiểm qua môi giới, khách hàng sẽ được công ty môi giới quản lý toàn bộ chương trình bảo hiểm của mình trong suốt quá trình bảo hiểm . Khi tổn thất xảy ra, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ khiếu nại đòi bồi thường từ công ty môi giới. Điều đáng nói là khách hàng tham gia sẽ được hưởng tất cả những lợi ích trên mà không phải tốn thêm chi phí nào. Bởi khi có sự tham gia của công ty môi giới bảo hiểm vào quá trình dịch vụ khách hàng, công việc của công ty bảo hiểm được khách hàng lựa chọn sẽ giảm đáng kể, nhiều phần việc được thực hiện bởi công ty môi giới bảo hiểm.

 Hơn nữa, mua các sản phẩm bảo hiểm qua công ty môi giới bảo hiểm, bạn sẽ có cơ hội được mua bảo hiểm với mức giá ưu đãi đến từ công ty môi giới bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm qua môi giới bảo hiểm không?

Với những ưu đãi lớn như trên thì rất Nên mua bảo hiểm từ các công ty môi giới bảo hiểm. Vì đây sẽ là phương thức mua bảo hiểm mang đến nhiều quyền lợi nhất dành cho khách hàng:

 • Giúp khách hàng tiếp cận với nhiều công ty bảo hiểm, đa dạng chính sách, giá cả cạnh tranh, tìm hiểu các mức giá ưu đãi hiện có. Từ đó có thể so sánh các sản phẩm bảo hiểm và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất dành cho khách hàng.
 • Đặc biệt khi mua sản phẩm bảo hiểm qua các công ty môi giới bảo hiểm khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình bảo hiểm, cũng như các hỗ trợ về khiếu nại bồi thường sẽ được công ty môi giới bảo hiểm hỗ trợ 100% mà không phải mất thêm chi phí nào.

Rất mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về công ty môi giới bảo hiểm

Tham khảo thêm: Môi giới bảo hiểm là gì?

Xem thêm các loại hình bảo hiểm mà IBAOHIEM cung cấp tại đây

Lưu ý: Để cập nhật thêm thông tin chi tiết về các công ty bảo hiểm và sản phẩm bảo hiểm vui lòng liên hệ.

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Rất hân hạnh phục vụ quý khách. 

Leave A Comment