Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô

Sơ lược chung

       Trong quá trình phát triển từ nhiều năm qua, thị trường bảo hiểm tại Việt Nam đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể, đồng thời ngày càng củng cố và làm nổi bật hơn vị thế quan trọng của mình đối với cuộc sống của người dân bằng những sự bồi thường nhanh chóng, kịp thời, bằng những phương án quản lý, dự phòng rủi ro hiệu quả thông qua hệ thống các chương trình bảo hiểm đa dạng. Mặc dù thị trường bảo hiểm đã, đang cung cấp đến cho khách hàng rất nhiều chương trình, sự lựa chọn sản phẩm đa dạng khác nhau, nhưng các sản phẩm, chương trình bảo hiểm đó đều được phân loại thành hai loại hình chính bao gồm bắt buộc và tự nguyện. Bởi vậy, để giúp các bạn hình dung rõ hơn về vai trò, cũng như lý giải vì sao Nhà nước đặt ra quy định về các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc thì IBAOHIEM xin giới thiệu tới các bạn những thông tin về mua bảo hiểm bắt buộc ô tô ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Tại sao bảo hiểm ô tô bắt buộc tham gia?

       Trước hết về bảo hiểm bắt buộc, là sản phẩm bảo hiểm có chức năng góp phần vào việc xây dựng hệ thống an sinh xã hội cho người dân ngày một hiệu quả, chất lượng cao hơn thông qua cơ chế bồi thường, chi trả nhanh chóng từ phía doanh nghiệp bảo hiểm trong trường hợp người tham gia không may đối mặt với những rủi ro, thiệt hại ngoài ý muốn trong thời gian tham gia bảo hiểm. Theo đó, khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô thì khách hàng sẽ nhận được sự bảo vệ, bồi thường từ phía doanh nghiệp bảo hiểm khi phải đối mặt với những tình huống, thiệt hại bất ngờ bằng những khoản chi trả được căn cứ theo những hạn mức, điều khoản được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Điều này sẽ giúp khách hàng tham gia giảm nhẹ được gánh nặng tài chính phải đối mặt, cũng như mau chóng bù đắp được khoản tài chính đã bị thâm hụt trong một khoảng thời gian ngắn nhất;

       Bên cạnh đó, đối với chương trình bảo hiểm bắt buộc thì đối tượng được bảo hiểm trực tiếp trong trường hợp này chính là sức khỏe và tài sản của người thứ ba bị thiệt hại trong vụ va chạm, tai nạn với chiếc xe ô tô đã được mua bảo hiểm. Và căn cứ theo quy định tại Nghị định 67/2023/NĐ-CP thì mức bồi thường bảo hiểm tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm chi trả cho khách hàng là: 150 triệu đồng/người/vụ với thiệt hại về người và 100 triệu đồng/vụ đối với thiệt hại về tài sản. Quy định về đối tượng được bảo hiểm như vậy, sẽ giúp mọi đối tượng tham gia giao thông được bảo vệ kịp thời, hợp tình và hợp lý, giúp họ mau chóng hòa nhập lại cộng đồng sau khi gặp khó khăn, sự cố.

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô
Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô

Mức phí mua bảo hiểm bắt buộc ô tô

Mức phí đối với chương trình bảo hiểm này sẽ phụ thuộc vào loại hình và mục đích sử dụng xe ô tô của khách hàng, cấu trúc xe càng lớn thì phí mua bảo hiểm càng cao, mục đích xe sử dụng để kinh doanh vận tải sẽ có mức phí cao hơn so với xe ô tô sử dụng cho mục đích cá nhân. Và để tra cứu được mức phí cụ thể đối với chiếc xe của mình thì bạn có thể truy cập, tìm kiếm những thông tin tại Phụ lục I được ban hành kèm theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP, tại đây mức phí đã được liệt kê cụ thể tương ứng với từng loại xe, từng cấu trúc xe ô tô hiện nay. Thế nhưng mức phí này vẫn chưa bao gồm cả thuế giá trị gia tăng (VAT), do đó khi mua bảo hiểm tại bất kỳ doanh nghiệp hay hình thức bảo hiềm nào bạn cũng sẽ chi trả thêm một khoản phí nhỏ tương ứng với mức thuế VAT được áp dụng.

       Hy vọng rằng với những chia sẻ về mua bảo hiểm bắt buộc ô tô trong bài viết của IBAOHIEM đã giúp các bạn giải đáp được những vướng mắc nêu trên

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY