Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng

Mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng

Tìm hiểu chung

Trong quá trình thi công, xây dựng công trình, tuy không ai mong muốn nhưng việc xảy ra tai nạn lại là điều khó tránh khỏi. Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, bù đắp một phần tổn thất cho người lao động và hỗ trợ rủi ro cho chủ đầu tư, pháp luật hiện nay quy định chủ đầu tư xây dựng công trình phải mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm này.

Bảo hiểm cho công nhân xây dựng là gì?

Bảo hiểm cho công nhân xây dựng là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ quyền lợi, sức khỏe và đảm bảo an toàn tính mạng cho mỗi người lao động. Các chi phí mà bảo hiểm chi trả thông thường sẽ bao gồm: các chi phí điều trị khẩn cấp; chi phí nằm viện, khám sức khỏe và các chi phí khác như nhu cầu đi lại, chỗ ở trong quá trình điều trị của người lao động. 

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2023/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Trong đó quy định cụ thể điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường xây dựng.

Theo Nghị định số 67, đối tượng bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường là trách nhiệm dân sự của nhà thầu thi công xây dựng. Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm là 100 triệu đồng cho một người trong một vụ.

Mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng
Mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng

Không mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng có bị xử phạt không?

Mức xử phạt đối với nhà thầu không mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng có thể từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với tổ chức, và từ 25.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với cá nhân. Đồng thời nhà thầu vi phạm còn bị buộc mua bảo hiểm theo quy định.

Phạm vi bảo hiểm và loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường cho nhà thầu thi công xây dựng những khoản tiền mà nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm bồi thường cho người lao động bị thương tật, chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phát sinh do thực hiện công việc thi công trên công trường.

Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường trong những trường hợp sau:

– Tổn thất phát sinh do chiến tranh, bạo loạn, đình công, hành động của các thế lực thù địch, nổi loạn, hành động ác ý nhân danh hoặc có liên quan tới các tổ chức chính trị, tịch biên, sung công, trưng dụng, trưng thu hay phá hủy hoặc bị gây thiệt hại theo lệnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tổn thất phát sinh do hành động khủng bố.

– Tổn thất phát sinh do phản ứng hạt nhân, phóng xạ hạt nhân, nhiễm phóng xạ.

– Tổn thất phát sinh từ hành vi cố ý vi phạm pháp luật của bên mua bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm.

– Tổn thất phát sinh trong trường hợp bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm theo quy định.

– Tổn thất phát sinh do ngừng công việc thi công xây dựng hoặc tổn thất do hậu quả của ngừng công việc thi công xây dựng (dù là ngừng một phần hoặc toàn bộ công việc thi công).

– Tổn thất đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

– Tổn thất có liên quan đến chất amiăng hoặc bất kỳ nguyên vật liệu nào có chứa chất amiăng.

Mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng ở đâu?

Lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín sẽ giúp cho quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa. Và một trong những đơn vị cam kết về sự uy tín cho khách hàng chính là IBAOHIEM. Với vị thế là nhà cung cấp lâu năm các sản phẩm bảo hiểm của nhiều thương hiệu bảo hiểm uy tín trên thị trường như Bảo Việt, PVI, Bảo Minh, MIC, PTI,… khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đồng hành cùng IBAOHIEM.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc mua bảo hiểm cho công nhân xây dựng mà IBAOHIEM muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm tai nạn

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY