Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online

Sơ lược chung

Đối với những người sở hữu xe ô tô, việc tham gia bảo hiểm ô tô là vô cùng cần thiết, đặc biệt là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Bởi đây là nghĩa vụ dân sự mang lại lợi ích cho chính chủ phương tiện. Trong nội dung bài viết dưới đây IBAOHIEM sẽ giới thiệu đến bạn cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online

Những thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô bắt buộc

Phạm vi chi trả bảo hiểm

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm dành cho các chủ xe ô tô theo quy định của pháp luật, có tác dụng bảo hiểm cho bên thứ 3 khi xảy ra tai nạn. 

Chủ xe cơ giới sẽ thực hiện việc đóng phí bảo hiểm. Khi xảy ra các sự cố dẫn đến hậu quả bên thứ ba gặp phải những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản thì công ty bảo hiểm sẽ thay chủ xe cơ giới chi trả phí bồi thường.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường theo sự dàn xếp của hai bên mà phải dựa trên sự phân chia rõ trách nhiệm thuộc về bên nào. Trường hợp bên thứ ba cố tình gây ra thêm những thiệt hại thì sẽ không được hưởng hoàn toàn bảo hiểm.

Ngoài ra, nếu chủ xe cơ giới gây tai nạn rồi cố ý bỏ chạy và không có giấy phép lái xe hợp lệ thì bảo hiểm cũng sẽ không thực hiện việc chi trả.

Mức trách nhiệm bảo hiểm 

Theo khoản 6 Điều 12 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc ô tô bao gồm mức bồi thường bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng và mức bồi thường bảo hiểm về tài sản. 

– Mức bồi thường về sức khỏe, tính mạng: Căn cứ khoản 1 Điều 6 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

– Mức bồi thường về tài sản: Theo điểm b khoản 6 Điều 12 và điểm b khoản 2 Điều 6 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức bồi thường bảo hiểm với thiệt hại đối với tài sản/vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá 100 triệu đồng/vụ.

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô online

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm 

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm (nhưng không được trước thời điểm của chủ xe cơ giới đóng phí bảo hiểm)

Thời hạn của bảo hiểm sẽ kéo dài tối thiểu 1 năm và tối đa là 3 năm, tuy nhiên đối với những trường hợp đặc biệt thì thời hạn bảo hiểm sẽ chỉ kéo dài dưới 1 năm

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online như thế nào?

IBAOHIEM tự hào là đơn vị uy tín lâu năm chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ô tô của các hãng bảo hiểm uy tín như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, Pjico, PTI, … Khách hàng có thể đăng ký mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online tại đây theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website ibaoviet.net (mục sản phẩm) để tìm hiểu khái quát thông tin về chương trình bảo hiểm mà quý khách dự định tham gia.

Bước 2: Quý khách để lại thông tin cá nhân (tên, số điện thoại), nhân viên IBAOHIEM sẽ liên hệ trong thời gian nhanh nhất để tư vấn chi tiết về quyền lợi sản phẩm bảo hiểm và phí bảo hiểm.

Bước 3: Quý khách thực hiện việc xác nhận mua bảo hiểm để IBAOHIEM có căn cứ cấp bảo hiểm.

Bước 4: Nhận chứng nhận (hoặc hợp đồng) bảo hiểm và thanh toán phí. Nhân viên IBAOHIEM sẽ hỗ trợ tận nhà dựa theo địa chỉ mà quý khách hàng cung cấp.

Như vậy, thông tin liên quan đến bảo hiểm ô tô bắt buộc và cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online đã được IBAOHIEM chia sẻ ở trên. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua thì hãy nhanh tay thực hiện theo các bước mà IBAOHIEM đã hướng dẫn.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY