Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu chung

Bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới là một biện pháp giảm thiểu rủi ro tài chính không lường trước được, đồng thời còn là một cách thức đóng góp tích cực vào việc xây dựng một môi trường giao thông an toàn hơn. Theo đó, mỗi người tham gia giao thông không chỉ là người lái xe mà còn là người chịu trách nhiệm với sự an toàn của bản thân và cộng đồng xung quanh. Với sự xuất hiện của bảo hiểm bắt buộc, nếu không may chủ sở hữu xe cơ giới hay người điều khiển xe cơ giới gây ra thiệt hại, rủi ro đối với người thứ ba thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thực hiện nghĩa vụ chi trả, bồi thường bảo hiểm một phần hoặc toàn bộ đối với chi phí phát sinh. Và để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Mức phạt khi không có bảo hiểm     

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện hành thì để tham gia giao thông hợp lệ các chủ xe ô tô hay người sử dụng hợp pháp xe ô tô đều phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới. Tấm thẻ chứng nhận này chỉ được phát hành, cung cấp sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký mua bảo hiểm ô tô bắt buộc theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, hành vi không xuất trình được bảo hiểm khi tham gia giao thông hay xuất trình được giấy chứng nhận nhưng giấy chứng nhận không còn hiệu lực tại thời điểm đó, thì chủ thể sử dụng, điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt hành chính với mức phạt từ 400.000 – 600.000 đồng (tùy vào mức độ vi phạm được xác định trong từng trường hợp). Quy định này được thể hiện tại Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung cho Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc bồi thường bao nhiêu?

Để xác định được mức bồi thường bảo hiểm được thụ hưởng từ phía doanh nghiệp bảo hiểm thì cần căn cứ vào mức độ thiệt hại thực tế, rủi ro mà khách hàng gặp phải trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nghĩa vụ bồi thường hay việc thực hiện chi trả của doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không vượt quá hạn mức tối đa đó là: 150 triệu đồng/người/vụ nếu người thứ ba bị thiệt hại về sức khỏe, tính mạng từ vụ thiệt hại và 100 triệu đồng/vụ đối với những thiệt hại về tài sản của người thứ ba. Cần lưu ý rằng, mức bồi thường đối với xe ô tô gây ra thiệt hại này còn là mức áp dụng tối đa khi thực hiện chi trả bồi thường trong trường hợp máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo gây ra thiệt hại đối với người thứ ba.

Từ đó ta có thể thấy, việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc là một cách để thúc đẩy ý thức trách nhiệm trong cộng đồng giao thông khi mà tình hình giao thông nước ta ngày một phức tạp hơn. Hay nói cách khác việc mỗi người tham gia giao thông đều phải có bảo hiểm là một biện pháp khẩn cấp để bảo vệ sự an toàn cho tài chính của bản thân họ trong những tình huống rủi ro không lường trước được, và đặc biệt là mang lại một khoản bù đắp hợp lý về tài chính cho người thứ ba trong vụ thiệt hại để họ mau chóng ổn định cuộc sống sau khi gặp thiệt hại.

Và IBAOHIEM mong rằng với những chia sẻ trên đây, IBAOHIEM đã giúp các bạn hình dung rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY