Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online

Tìm hiểu chung 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Trước đây, người dùng thường phải dành nhiều thời gian và nỗ lực tìm hiểu về các công ty bảo hiểm, đi tới các văn phòng trực tiếp hoặc liên hệ qua điện thoại để mua bảo hiểm. Tuy nhiên, hiện nay, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu kĩ hơn về cách mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online qua bài viết dưới đây nhé

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bao gồm trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ ba hoặc thiệt hại về tài sản của bên thứ ba, do người được bảo hiểm gây ra.

Công ty bảo hiểm​ sẽ thực hiện thanh toán số tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm theo cách thức được quy định trong hợp đồng bảo hiểm đối với các khoản chi phí (bao gồm cả chi phí hợp đồng, phí và lệ phí hợp pháp của nguyên đơn) liên quan đến trách nhiệm dân sự do những thiệt hại gây ra cho bên thứ ba và tài sản của họ.

Đối tượng bảo hiểm: Chủ xe tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Chủ xe (tổ chức, cá nhân) là chủ sở hữu xe hoặc được chủ sở hữu xe ủy quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp, điều khiển xe

Phạm vi bồi thường

 • Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe ô tô gây ra
 • Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách trên xe 

Mức trách nhiệm bồi thường:

 • Đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng con người: 150.000.000 VNĐ cho một người trong một vụ tai nạn
 • Đối với thiệt hại về tài sản: 100.000.000 VNĐ đồng trong một vụ tai nạn

Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online

Phí bảo hiểm là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm theo thời hạn và phương thức do các bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Hiện nay, mức phí Bảo hiểm TNDS bắt buộc xe ô tô được áp dụng theo Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/1/2021 của Bộ Tài chính quy định. 

 • Xe ô tô không kinh doanh: phí tối thiểu là 437.000 VNĐ/xe/năm
 • Xe ô tô kinh doanh: phí tối thiểu 756.000 VNĐ/xe/năm. 

Lưu ý mức phí trên chưa bao gồm 10% thuế Giá trị gia tăng. 

Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online

Nhiều khách hàng hiện nay còn nhiều thắc mắc về hình thức mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online. Hiện nay, theo Điều 10 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế, có thể được phát hành dưới dạng bản cứng hoặc bản điện tử. Do đó, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bản điện tử cũng có giá trị như bản giấy.

Trường hợp không có bảo hiểm bắt buộc ô tô cả bản cứng lẫn bản điện tử, người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng. Chủ xe có thể tiến hành đăng nhập vào một số ứng dụng trên điện thoại hoặc truy cập website chính thức của các công ty bảo hiểm uy tín để thực hiện mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online một cách dễ dàng nhất. 

Nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô tại đâu? 

Để bảo vệ trước nhiều tình huống không may mắn, bạn nên chủ động mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô online hay trực tiếp để bảo vệ trước những tình huống không may xảy ra và tuân thủ theo quy định về luật giao thông của nước ta. Vậy nên tham gia bảo hiểm tại cơ sở nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất? Hãy đến ngay với IBAOHIEM, các chuyên viên tư vấn viên bảo hiểm sẽ giúp bạn tham gia bảo hiểm thành công và nhanh chóng nhất. 

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


  avatar-tu-van

  Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY