Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Sơ lược chung

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là loại hình bảo hiểm mà chủ xe ô tô phải xuất trình khi lưu thông trên đường. Nếu là lần đầu sở hữu ô tô bạn nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến bảo hiểm và tham gia để an tâm hơn trước những rủi ro tai nạn có thể xảy đến cũng như tránh việc bị xử phạt. Và hãy tham khảo ngay bài viết của IBAOHIEM dưới đây, các thông tin về hạn mức bảo hiểm và phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô theo quy định mới nhất đều sẽ được cập nhất.

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì?

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là là loại hình bảo hiểm mà người chủ sở hữu/ sử dụng phải tham gia khi lưu hành giao thông. Người được bảo hiểm sẽ thực hiện việc đóng phí cho các công ty bảo hiểm và khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về  người, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba tối đa số tiền theo hạn mức trách nhiệm đã được giao kết trên hợp đồng.

Từ 01/03/2021 loại hình bảo hiểm ô tô này được chính phủ cho phép cấp giấy chứng nhận bảo hiểm online (ấn chỉ) điện tử để thuận tiện cho người dùng khi truy cập, tra cứu hay xuất trình cho cơ quan cảnh sát giao thông.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Phạm vi bồi thường và mức độ bồi thường của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Phạm vi bồi thường thiệt hại của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bao gồm:

– Thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với người thứ ba do xe cơ giới tham gia giao thông, hoạt động gây ra.

– Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách trên chiếc xe đó do xe cơ giới tham gia giao thông, hoạt động gây ra.

Trong đó, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/ người/ vụ tai nạn. Mức bồi thường bảo hiểm với thiệt hại đối với tài sản/ 1 vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm 100 triệu đồng/ vụ.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Theo quy định mới nhất hiện nay, mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ dao động từ 437.000 – 4.850.000 đồng. Mức phí này sẽ có sự khác biệt giữa các loại xe cũng như phân biệt rõ xe ô tô không kinh doanh vận tải; có đăng ký kinh doanh vận tải hoặc xe ô tô chở hàng. Cụ thể:  

– Đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải: mức phí từ 437.000 – 1.825.000 đồng/ năm.

– Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải: mức phí ừ 756.000 – 4.813.000 đồng/ năm, với xe trên 25 chỗ ngồi mức phí sẽ là: (4.813.000 + 30.000) x (số chỗ ngồi).

– Đối với xe ô tô chở hàng: mức phí từ 853.000 – 3.200.000 đồng/năm.

 Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc xe ô tô của các thương hiệu uy tín như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, Pjico, PTI, … với các thủ tục bảo hiểm nhanh gọn và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo là IBAOHIEM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và tư vấn bảo hiểm ô tô nói riêng và các sản phẩm bảo hiểm khác nói chung, IBAOHIEM cam kết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như quyền lợi sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô và phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô mà IBAOHIEM muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY