Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Sơ lược chung

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân hay tổ chức sở hữu xe cơ giới ở Việt Nam đều phải tham gia, nhằm đảm bảo quyền lợi của bên thứ ba trong trường hợp chủ xe hoặc người lái xe gây thiệt hại cho họ. Vậy mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô hiện nay là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết của IBAOHIEM dưới đây nhé!

Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô để làm gì?

Pháp luật hiện hành có quy định, những người sở hữu ô tô, xe máy và các loại phương tiện cơ giới khác đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Nếu không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định.

Với loại hình bảo hiểm này, các công ty bảo hiểm sẽ thu phí bảo hiểm từ các chủ xe cơ giới. Khi có tai nạn giao thông xảy ra dẫn đến thiệt hại cho bên thứ 3, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả đối với những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Với mục đích này, bảo hiểm trách nhiệm dân sự có ý nghĩa giảm giảm bớt phần nào gánh nặng đối với các chủ xe cơ giới, nếu không may để xảy ra tai nạn trong quá trình lái xe. 

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô được quy định tại  Nghị định 67/2023/NĐ-CP

Theo đó, Phần A của Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP, quy định mức phí bảo hiểm cho thời hạn bảo hiểm 1 năm (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT) đối với xe không kinh doanh vận tải, xe kinh doanh vận tải và xe chở hàng.

– Đối với xe không kinh doanh vận tải: mức phí dao động từ 437.000 đồng/ năm đến 1.825.000 đồng/ năm (tùy vào chỗ ngồi theo đăng ký)

– Đối với xe kinh doanh vận tải: mức phí dao động từ 756.000 đồng/ năm đến 4.813.000 đồng/ năm (tùy vào chỗ ngồi theo đăng ký)

– Đối với xe chở hàng (xe tải): mức phí dao động từ 853.000 đồng/ năm đến 3.200.000 đồng/ năm (tùy vào trọng tải xe)

Ngoài ra, tại Phần B của Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP có quy định về mức phí bảo hiểm cho thời hạn bảo hiểm khác 1 năm (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT) như sau:

Đối với các xe cơ giới mua bảo hiểm có thời hạn khác 1 năm, phí bảo hiểm được tính dựa trên phí bảo hiểm do Bộ Tài chính quy định và tương ứng với thời hạn bảo hiểm. Cách tính cụ thể như sau:

Phí bảo hiểm năm theo loại xe cơ giới = Phí bảo hiểm phải nộp x Thời hạn được bảo hiểm (ngày)
365 (ngày)

Trường hợp thời hạn bảo hiểm từ 30 ngày trở xuống, phí bảo hiểm phải nộp được tính bằng phí bảo hiểm năm theo loại xe cơ giới/(chia) cho 12 tháng.

Nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô ở đâu uy tín?

Bạn nên lựa chọn mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô của các công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm BIC, Bảo hiểm MIC,… để đảm bảo không bị xử phạt khi Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra giấy tờ cũng như được giải quyết đầy đủ các quyền lợi một cách nhanh chóng.

Và để sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô của các hãng bảo hiểm này, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với IBAOHIEM. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Như vậy, thông tin về phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô đã được IBAOHIEM chia sẻ ở trên. Hy vọng quý khách hàng đã có thể nắm rõ trước khi tham gia bảo hiểm.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY