Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Sơ lược chung

       Bảo hiểm bắt buộc là một loại hình bảo hiểm mà một số quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc tổ chức đặt ra yêu cầu buộc một số chủ thể nhất định phải tham gia chương trình bảo hiểm này nhằm: bảo vệ các bên liên quan khỏi rủi ro cụ thể và đảm bảo trách nhiệm tài chính tối đa trong trường hợp xảy ra sự kiện không mong muốn trong một lĩnh vực nào đó. Bởi lẽ đó, mà hiện nay để hoạt động hợp pháp cũng như thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân, của tổ chức hành nghề kinh doanh hay hoạt động trong lĩnh vực nào khác thì các chủ thể này phải tham gia một số chương trình bảo hiểm bắt buộc như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại công trường,…Đặc biệt không thể không đề cập tới quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những chủ sở hữu xe ô tô hiện nay. Các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với bài chia sẻ dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy định này nhé!

Quy định về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

       Theo quy định tại Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Điều 7 của Nghị định 67/2023/NĐ-CP, thì việc mua bảo hiểm bắt buộc hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe ô tô đã trở thành một yêu cầu bắt buộc mà mọi chủ sở hữu xe ô tô đều phải tuân thủ. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một chính sách bảo hiểm xe để đảm bảo an toàn cho bản thân, người lái xe, và các bên thứ ba trong trường hợp xảy ra sự cố giao thông. Như vậy việc tham gia bảo hiểm bắt buộc là một nghĩa vụ mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu xe ô tô tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định, nếu không đáp ứng điều kiện này thì những chủ thể có hành vi vi phạm pháp luật có thể bị áp dụng những chế tài, mức xử phạt hành chính khác nhau bởi cảnh sát giao thông, cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô
Quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Vai trò của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô   

Mục tiêu chính của quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là bảo vệ người lái xe khỏi những rủi ro tài chính đáng kể liên quan đến trách nhiệm pháp lý khi họ gây ra tổn thất đối với người và tài sản khác trong các tình huống tai nạn giao thông. Bởi lẽ trong trường hợp xảy ra sự cố, rủi ro thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đảm bảo chi trả một phần hoặc toàn bộ những hóa đơn, chi phí thiệt hại phát sinh cho khách hàng trong hạn mức bồi thường tối đa là: 150 triệu đồng/người/vụ nếu người thứ ba bị tổn thất về thân thể, sức khỏe và 100 triệu đồng/người nếu người thứ ba bị tổn thất về tài sản.

Qua đó có thể thấy, bảo hiểm ô tô bắt buộc là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính công bằng và an toàn trong quá trình tham gia giao thông, cũng như là một phương tiện hiệu quả trong việc hỗ trợ tài chính, giúp người tham gia khắc phục rủi ro, thu dọn hậu quả một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Đặc biệt với mức phí tham gia rất khiêm tốn là khách hàng đã có thể nhận được sự bảo vệ nhanh chóng, sẵn có từ quỹ chi trả của doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn 15 ngày kể từ khi phía công ty bảo hiểm nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ từ người được thụ hưởng theo quy định hợp đồng bảo hiểm.

Và hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây IBAOHIEM đã giúp các bạn nắm bắt rõ hơn các quy định nổi bật, có liên quan đến quy định về mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY