Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Sản phẩm bảo hiểm cho xe ô tô

Sơ lược chung

Sản phẩm bảo hiểm cho xe ô tô là một trong những dịch vụ bảo hiểm quan trọng mà người sở hữu xe ô tô nên tham gia để bảo vệ tài sản và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này. 

Khái niệm bảo hiểm ô tô 

Bảo hiểm ô tô là một loại hợp đồng bảo hiểm giữa người sở hữu xe ô tô (người mua bảo hiểm) và công ty bảo hiểm (người bán bảo hiểm), theo đó người mua bảo hiểm sẽ trả một khoản phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, và trong trường hợp xe ô tô gặp sự cố hoặc tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản bồi thường cho người mua bảo hiểm hoặc bên thứ ba theo các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Mục đích của bảo hiểm ô tô là bảo vệ tài sản của người sở hữu xe ô tô trước những rủi ro có thể xảy ra như hư hỏng, mất cắp, cháy nổ, thiên tai… và bảo vệ trách nhiệm của người sở hữu xe ô tô đối với bên thứ ba khi xảy ra tai nạn giao thông do xe ô tô gây ra, như thiệt hại về người, tài sản, hàng hóa…

Các công ty cung cấp bảo hiểm ô tô

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho xe ô tô với các mức phí, quyền lợi và chất lượng dịch vụ khác nhau. Một số công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín và nổi tiếng có thể kể đến như:

Công ty bảo hiểm Bảo Việt: Là công ty lâu đời và quy mô lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới phân phối đa dạng. Các gói bảo hiểm ô tô do Bảo Việt cung cấp rất linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty bảo hiểm dầu khí PVI: Là công ty có nguồn gốc từ tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia, có bề dày kinh nghiệm và uy tín nhất định trong lĩnh vực bảo hiểm nói chung và bảo hiểm ô tô nói riêng.

Công ty bảo hiểm Liberty Mutual Insurance: Là công ty bảo hiểm có trụ sở tại Mỹ, có mặt ở thị trường Việt Nam từ năm 2006, cung cấp những gói bảo hiểm ô tô với quyền lợi độc quyền như: bảo hiểm xe thay thế, bảo hiểm xe thuê,… có mức phí cạnh tranh và ưu đãi hấp dẫn.

Phân loại sản phẩm bảo hiểm cho xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc: Là loại bảo hiểm mà người sở hữu xe ô tô phải tham gia theo quy định của pháp luật khi lưu hành trên đường. Mục đích của bảo hiểm bắt buộc là bảo vệ quyền lợi của bên thứ ba khi xảy ra tai nạn giao thông do xe ô tô gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba theo mức trách nhiệm đã quy định trên hợp đồng bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm bắt buộc được nhà nước quy định và áp dụng chung cho tất cả các công ty bảo hiểm. 

Bảo hiểm tự nguyện: Là loại bảo hiểm mà người sở hữu xe ô tô có thể tham gia để bảo vệ quyền lợi của bản thân và xe. Bảo hiểm tự nguyện có nhiều gói bảo hiểm khác nhau, tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

Chủ xe nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mua sản phẩm bảo hiểm cho xe ô tô phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Ngoài ra, chủ xe cũng nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm, để tránh những rắc rối và tranh chấp khi sự cố xảy ra.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm xe ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY