Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Tại các nước phát triển như Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản, tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số cả nước. Trong khi đó tại Việt Nam, số người tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ chiếm 10%. Vẫn còn nhiều người chưa hiểu biết đúng về bảo hiểm nhân thọ và không có ý định tham gia. 

Nhiều người thắc mắc “Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?”, “Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?”. Nếu tìm hiểu kỹ về bảo hiểm nhân thọ, những quyền lợi cũng như lợi ích mà nó mang lại, chắc chắn bạn sẽ không còn thắc mắc và ngần ngại tham gia bảo hiểm nhân thọ. IBAOHIEM sẽ trả lời câu hỏi “Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?” để giúp bạn biết rõ hơn về những lợi ích nó mang lại.

Mang đến sự an tâm cho người tham gia

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là có được sự an tâm vì khách hàng luôn có khoản tài chính dự phòng để đảm bảo trong trường hợp rủi ro như ốm đau, bệnh tật, bị thương tật, tử vong dẫn đến mất nguồn thu nhập. Chính sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn sống lạc quan hơn vì không phải lo lắng về các chi phí y tế khi có rủi ro về sức khỏe, an yên hơn trước rủi ro về tính mạng bởi nếu không may mắn bạn vẫn có thể được bù đắp một phần bằng số tiền chi trả của công ty bảo hiểm giúp người thân trong gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả giúp bạn có điều kiện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Với số tiền chi trả lớn cho các rủi ro tai nạn, thương thật, bệnh hiểm nghèo của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính giúp bạn có nguồn tài chính ổn định để khám chữa bệnh. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để điều trị.

Ngoài ra, các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, được mua kèm sản phẩm chính thường có mức phí thấp, quyền lợi chi trả lớn và phạm vi bảo vệ rộng, giúp bạn an tâm điều trị nếu không may phải nằm viện hay phẫu thuật.

Với bảo hiểm nhân thọ, dù ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn cũng có quyền lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để thăm khám và điều trị bệnh, miễn là cơ sở đó thuộc danh mục bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm của bạn.

Hơn nữa, với quyền lợi bảo lãnh viện phí, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về thủ tục, tiền đặt cọc hay việc chờ đợi khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện liên kết. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cung cấp.

Luôn có hình thức bảo vệ phù hợp với mỗi giai đoạn cuộc sống

Cuộc sống luôn thay đổi dẫn đến nhu cầu dành cho bảo hiểm cũng khác nhau theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn bắt đầu, bạn nên có cho mình một kế hoạch phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong, thương tật và bệnh hiểm nghèo. Sau khi lập gia đình và có con, bạn có thể sẽ cần thêm những giải pháp giúp bạn tích lũy cho con đường học vấn của con hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân.

Ở chặng đường nào bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống.

Bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống

So với các phương thức quản lý tài chính khác, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nổi trội hơn khi bảo vệ người tham gia trước rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi chẳng may rủi ro xảy đến với người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính quý giá cho những người thân yêu của họ để đảm bảo cân bằng cuộc sống.

Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

Vào những năm 1990, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì “Một mẹ có thể nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nổi cho một mẹ“.

Tích lũy nhiều hơn cho tương lai

Một trong những lý do để mua bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người đều đồng tình là tạo nên tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả.

Nếu chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có động lực để tập trung tiết kiệm, có ý thức hơn trong các khoản chi tiêu thường ngày. Đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã tích góp và dùng số tiền này để đi du lịch, phụng dưỡng cha mẹ hoặc có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đặc biệt nếu bạn là trụ cột của gia đình thì để sẵn sàng là điểm tựa vững chắc cho người thân, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có nhiều tiền mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng là bạn đã có thể tích lũy “góp gió thành bão” để nhận được những giá trị khác lớn hơn.

Vậy “Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?”. Bời vì bảo hiểm nhân thọ mang tới rất nhiều lợi ích cho người tham gia. Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư, kế hoạch tài chính vững chắc bảo vệ bạn trong tương lai. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có cuộc sống chủ động khi còn trẻ và an nhàn khi về già.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi, cách đóng phí và thời gian đa dạng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Tìm hiểu một số gói bảo hiểm nhân thọ uy tín và được nhiều người mua nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Leave A Comment