Bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEMBảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM

Bảo hiểm dân sự ô tô

Sơ lược chung

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sở hữu xe ô tô, chắc chắn bạn cần phải biết đến bảo hiểm dân sự ô tô bắt buộc. Bài viết dưới đây của IBAOHIEM sẽ cung cấp đến bạn một vài thông tin liên quan đến gói bảo hiểm này, từ đó giúp bạn hiểu thêm về quyền lợi, hạn mức bồi thường, cũng như các thông tin quan trọng khác.

Bảo hiểm dân sự ô tô là gì?

Bảo hiểm dân sự ô tô sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho lái xe khi họ để xảy ra tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, gây thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người đó. Loại bảo hiểm này chỉ bảo hiểm cho các thương tích hoặc thiệt hại gây ra cho bên thứ 3 và tài sản của bên thứ 3, chứ không bảo hiểm, bồi thường cho người lái xe và tài sản của người lái xe.

Bảo hiểm dân sự ô tô hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là hình thức bảo hiểm bắt buộc. Bất cứ loại phương tiện cơ giới nào cũng cần mua đầy đủ loại bảo hiểm này trước khi tham gia lưu thông trên đường. Theo đó, các cơ quan có thẩm quyền, cảnh sát giao thông sẽ có quyền kiểm tra và xử phạt trong trường hợp chủ xe/ lái xe không tham gia bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn. 

Tham gia bảo hiểm dân sự ô tô mang lại lợi ích gì?

Tham gia bảo hiểm dân sự ô tô là trách nhiệm cũng nghĩa vụ dân sự của chủ phương tiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại một số lợi ích nhất định đối với người điều khiển phương tiện:

– Trong trường hợp không may để xảy ra tai nạn thuộc phạm vi của bảo hiểm, chủ phương tiện có khả năng đảm bảo nghĩa vụ khắc phục hậu quả.

– Bảo vệ bản thân khi có rủi ro về tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

– Thể hiện chủ xe là một công dân tuân thủ đúng quy định luật pháp; không bị xử phạt khi CSGT yêu cầu xuất trình bảo hiểm để kiểm tra.

Mức bồi thường thiệt hại của bảo hiểm dân sự ô tô

Theo khoản 5 Điều 12 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, trường hợp ô tô gây tai nạn, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới hoặc người lái xe có trách nhiệm dân sự được bảo hiểm số tiền mà người này đã bồi thường hoặc sẽ bồi thường cho người bị thiệt hại.

Nếu người được bảo hiểm chết hoặc mất năng lực hành vi dân sự, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường trực tiếp cho bên bị thiệt hại.

Căn cứ khoản 1 Điều 6 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng /người /vụ tai nạn.

Căn cứ điểm b khoản 6 Điều 12 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, mức bồi thường bảo hiểm với thiệt hại đối với tài sản/1 vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm. Trong đó, mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về tài sản do ô tô gây ra là 100 triệu đồng/ vụ.

Nên mua bảo hiểm dân sự ô tô ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo hiểm dân sự ô tô bắt buộc, nhưng bạn nên tìm đến các công ty, tổ chức uy tín chẳng hạn như IBAOHIEM. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp và phân phối bảo hiểm của các thương hiệu nổi tiếng như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, Pjico, MIC, … , IBAOHIEM có thể giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm  phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình tài chính hiện tại.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm dân sự ô tô bắt buộc  mà IBAOHIEM muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ, từ đó chọn lựa được gói bảo hiểm phù hợp.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Liên hệ và tư vấn

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi


    avatar-tu-van

    Bạn cần tư vấn chuyên nghiệp
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY